logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Vì sao trẻ nhỏ hay ăn kẹo rất dễ bị sâu răng?


85% học sinh tiểu học bị sâu răng là con số Viện Răng Hàm Mặt quốc gia phối hợp Đại học Adelaide (Úc) nghiên cứu và công bố con số thống kê, đây là con số đáng báo động. Trong rất nhiều nguyên nhân khiến trẻ sâu răng răng thì thói quen ăn đồ ngọt chiếm đa số. Vậy, vì sao trẻ nhỏ hay ăn kẹo rất dễ bị sâu răng?

Có thể bạn quan tâm: Câu chuyện về con sâu răng có thật không?

Có thể bạn quan tâm: Bị sâu răng khi niềng răng phải làm sao?

Vì sao trẻ nhỏ hay ăn kẹo rất dễ bị sâu răng
Ăn quá nhiều chất ngọt có thể khiến trẻ dễ mắc bệnh sâu răng

Nguyên nhân vì sao trẻ nhỏ hay ăn kẹo rất dễ bị sâu răng?

Có 3 nguyên nhân chủ yếu gây bệnh sâu răng là vi khuẩn, đường, và thời gian. Đầu tiên, những con vi khuẩn gây bệnh sử dụng đường trong thức ăn và đồ uống hằng ngày để tạo và phát triển trên các mảng bám răng. Chúng còn tạo thành lớp axít bào mòn tế bào men và ngà răng dẫn đến hình thành lỗ sâu trên bề mặt răng. Bệnh sâu răng chỉ diễn ra khi cả 3 yếu tố này cùng diễn ra. Vì thế, ngăn chặn bệnh sâu răng là ngăn ngừa không cho một hoặc ba yếu tố xuất hiện cùng lúc bởi càng để nhiều thời gian cho đường và vi khuẩn gặp nhau, nguy cơ mắc bệnh sâu răng càng tăng cao.

Tuy nhiên, nguyên nhân chủ yếu chính sở thích ăn kẹo ngọt của các em nhỏ – chứa hàm lượng đường rất cao, sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn và đường gây sâu răng theo thời gian. Do đó, lý giải được vì sao trẻ nhỏ hay ăn kẹo rất dễ bị sâu răng?

Vì sao trẻ nhỏ hay ăn kẹo rất dễ bị sâu răng 1
Ý thức chăm sóc răng miệng của trẻ chưa cao là nguyên nhân chủ yếu khiến trẻ bị sâu răng

Vì vậy, để phòng ngừa bệnh sâu răng hiệu quả, gia đình cần hình thành thói quen bảo vệ răng miệng ngay từ sớm bằng cách hạn chế ăn bánh kẹo ngọt, thường xuyên vệ sinh răng miệng. Có như vậy, tỷ lệ sâu răng giảm mạnh, nụ cười trẻ nhỏ rạng rỡ hơn.

Bạn đang theo dõi bài viết: Vì sao trẻ nhỏ hay ăn kẹo rất dễ bị sâu răng?

Nguồn: http://chuyenniengrang.vn/

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI 20%
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN