logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Điều trị nhức răng nhanh chóng


Răng bị đau nhức gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người và làm cho ăn uống khó khăn hơn. Bài viết sau xin giới thiệu một số cách trị nhức răng nhanh chóng, hiệu quả, giúp bạn thoát khỏi tình trạng trên.

Trị nhức răng nhanh chóng

Nhức răng ảnh hưởng đến sức khỏe và ăn uống của con người

Các phương pháp điều trị nhức răng nhanh chóng

Nguyên nhân gây nhức răng

Nhức răng có thể do răng mòn men nhạy cảm, răng sâu, viêm tủy, viêm nha chu, biểu hiện của các bệnh lý về xương răng, chóp răng… Tất cả những bệnh lý kể trên đều có khả năng dẫn đến nguy cơ nghiêm trọng như mất răng, tiêu xương răng. Có biện pháp điều trị kịp thời để ngăn ngừa những biến chứng xấu xảy ra.

Chườm đá

Một trong những biện pháp trị nhức răng nhanh chóng, phổ biến nhất thường hay áp dụng là lấy một cục đá nhỏ vào túi ni lông, dùng chiếc khăn mỏng bọc chúng lại và đặt lên chỗ miệng bị sưng.

Trị nhức răng nhanh chóng

Chườm đá giảm nhức răng tức khắc

Lá trầu không 

Bạn hãy giã nhỏ 2 đến 3 lá trầu không lấy nước. Sau đó, bỏ thêm một vài hạt muối cùng với 1 chén rượu tạo thành 1 hỗn hợp. Bạn lấy nước này dùng để súc miệng, trong vòng 15 phút bạn hãy súc miệng thật kỹ và ngậm khoảng 5 phút sẽ hết đau nhức răng.

mui-tenmui-tenmui-ten  Tham khảo bài viết: chữa sâu răng bằng lá tía tô

mui-tenmui-tenmui-ten  Tham khảo bài viết: chữa nhức răng bằng lá lốt

Trị nhức răng nhanh chóng

Lá trầu không giã nhỏ lấy nước

Trà bạc hà

Trong trà bạc hà có thành phần làm gây tê. Bạn lẫy 1 muỗng lá bạc hà khô cho vào cốc nước, chế nước sôi vào để khoảng 20 phút. Đợi trà nguội thì dùng để súc miệng hoặc uống luôn. Khi bị nhức răng bạn hãy làm như vừa bày sẽ có tác dụng không ngờ.

Trị nhức răng nhanh chóng

Trà bạc hà có thành phần gây tê

Sử dụng muối ăn 

Sử dụng muối ăn là cách trị nhức răng nhanh chóng. Bạn hãy khuấy một muỗng canh muối vào ly nước ấm và súc miệng trong vòng 30 giây rồi nhổ bỏ. Nước muối sẽ làm sạch khu vực quanh răng và rút bớt chất lỏng là nguyên nhân gây sưng lợi. Nên áp dụng phương pháp này thường xuyên để đạt hiệu quả cao.

Trị nhức răng nhanh chóng

Sử dụng muối ăn là cách trị nhức răng nhanh chóng

Ấn huyệt

Trong phương pháp Đông y cổ truyền, ấn huyệt là cách trị nhức răng nhanh chóng. Bằng cách dùng ngón tay cái ấn mạnh vào điểm giao nhau nằm giữa ngón cái và ngón trỏ của bề mặt bàn tay còn lại. Ấn mạnh và giữ chặt trong khoảng 2 phút. Biện pháp này kích thích sự giải phóng endorphin, một hóc môn giúp tinh thần cảm thấy phấn chấn hơn do não tiết ra. Tuy nhiên, đối với phụ nữ đang mang thai không nên áp dụng trường hợp này.

Trên đây là một số cách trị nhức răng nhanh chóng thường được sử dụng và mang lại hiệu quả. Song để đảm bảo về lâu dài và tính triệt để, bạn nên đến gặp bác sĩ nha khoa để được điều trị kịp thời và chấm dứt tình trạng này.

Bạn đang theo dõi bài viết: Điều trị nhức răng nhanh chóng

Nguồn: chuyên niềng răng

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI 20%
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN