logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Trẻ em bị sâu răng hàm cần phải làm gì và có nên nhổ không


Hỏi: Chào bác sĩ! Con gái tôi năm nay 7 tuổi nhưng bị sâu răng hàm, nhiều đêm bé cứ quấy khóc không ngủ được. Tôi muốn hỏi bác sĩ là trẻ em bị sâu răng hàm cần phải làm gì và có nên nhổ không ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp. Cảm ơn bác sĩ. (Thái Linh – Hà Nội).

Trả lời: Cảm ơn bạn đã tưởng và gửi câu hỏi tới Nha khoa JW Hàn Quốc. Chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc của bạn như sau.

tre-em-bi-sau-rang-ham-can-phai-lam-gi-va-co-nen-nho-khong

Sâu răng gây đau đớn cho trẻ 

Làm gì khi trẻ bị sâu răng?

Sâu răng ở trẻ là vấn đề khiến bậc làm cha làm mẹ khá đau đầu. Nguyên nhân là do thói quen ăn đồ ngọt nhiều, vệ sinh răng miệng không đúng cách trở thành tác nhân gây sâu răng ở trẻ.

Sâu răng ở trẻ diễn tiến chậm, khó phát hiện do dấu hiệu mờ nhạt. Do đó, nhiều trường hợp trẻ bị sâu răng nặng do sự chủ quan của phụ huynh. Biểu hiện thường thấy khi trẻ bị sâu răng như hay cáu gắt, quấy khóc nhất là ban đêm, bỏ bú, biếng ăn. Khi đó, phụ huynh nên đưa trẻ đến nha khoa để có sự can thiệp kịp thời.

tre-em-bi-sau-rang-ham-can-phai-lam-gi-va-co-nen-nho-khong

Dựa vào độ tuổi để nên trám răng hay nhổ răng 

Ở giai đoạn ban đầu, khi mới chớm sâu răng, răng mới có hiện tượng hơi đổi màu ngà và hoặc trắng đục thì bác sĩ sẽ sử dụng thuốc trị sâu răng hoặc tái khoáng men răng để phục hồi. Cách này đơn giản tuy nhiên lại ít được áp dụng bởi hiếm trường hợp phát hiện ra sâu răng ở giai đoạn này.

Khi sâu răng giai đoạn nặng, bác sĩ sẽ dựa sẽ vào độ tuổi của bé để quyết định hàn trám hay nhổ răng.

Có nên nhổ răng khi trẻ bị sâu răng?

Răng sữa đóng vai trò quan trọng trong việc định hướng răng hiệu quả lâu dài mọc. Nếu răng bị mất sớm thì các răng hiệu quả lâu dài ở chỗ khác có xu hướng mọc chen lấn vào, đến khi mọc răng dễ có xu hướng bị lệch lạc, hoặc mọc chồi ra. Do đó, khi trẻ bị sâu răng hàm nếu chưa đến tuổi thay răng thì không nên nhổ răng. (Độ tuổi thay răng là từ 9 – 12 tuổi).

Trám răng được xem là phương pháp cải thiện tình trạng sâu răng, giúp trẻ ăn ngon ngủ yên. Qúa trình trám răng không gây đau đớn cho bé  và khá đơn giản. Bác sĩ sẽ nạo sạch vết sâu răng sau đó trám răng, nhằm ngăn chặn các tác nhân gây hại khác xâm nhập vào và bảo vệ răng được khoẻ mạnh.

tre-em-bi-sau-rang-ham-can-phai-lam-gi-va-co-nen-nho-khong

Không nên nhổ răng cho trẻ khi chưa đến độ tuổi thay răng, mà nên trám răng 

Chị Thái Linh thân mến! Trường hợp của con gái chị chỉ nên trám răng chứ không nhổ răng được, lý do con gái chị chưa đến tuổi thay răng. Với những thông tin chúng tôi cung cấp, hi vọng chị có thể hài lòng.

tre-em-bi-sau-rang-ham-can-phai-lam-gi-va-co-nen-nho-khong

Nha khoa JW Hàn Quốc – địa chỉ phục hình răng hàm uy tín 

Nếu có nhu cầu cho bé trám răng, chị có thể liên hệ tới Nha khoa JW Hàn Quốc để được hỗ trợ. Với sự hỗ của đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm, cùng hệ thống trang thiết bị hiện đại. Do đó, chị yên tâm về chất lượng và hiệu quả sau khi cho bé trị liệu. Đặc biệt, Nha khoa JW Hàn Quốc áp dụng ưu đãi tặng thẻ tiền mặt trị giá 299 nghìn khi trám răng tại đây.

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI 20%
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN