logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Trẻ dậy thì niềng răng có được không


Trẻ dậy thì niềng răng có được không là lo lắng của nhiều bậc phụ huynh khi con có những phát triển sai lệch về răng.

Trẻ dậy thì niềng răng có được không

Trẻ em niềng răng hiệu quả và ít thời gian hơn người lớn

Trẻ dậy thì niềng răng có được không

Đối với bé gái độ tuổi dậy thì ở khoảng 8-13 tuổi, bé trai từ 9-14 tuổi. Đây là giai đoạn trẻ có những biến chuyển về tâm sinh lý. Đặc biệt về mặt cấu trúc răng hàm mặt cũng có sự thay đổi. Khi đó răng trưởng thành đã thay thế cho răng sữa.

Khi răng trưởng thành mọc thay thế răng sữa, một số trẻ có hàm răng đều đặn và khớp cắn hoàn chỉnh. Tuy nhiên, có trẻ lại sai lệch về khớp cắn khi có nhiều biểu hiện như: Răng mọc lệch lạc, chen chúc, hô móm do răng, khấp khểnh, thưa,… nên có nhiều phụ huynh lo lắng, băn khoăn trẻ dậy thì niềng răng có được không là điều dễ hiểu để chỉnh nha sớm đạt hiệu quả và kết quả ổn định lâu dài.

Trẻ dậy thì niềng răng có được không

Áp dụng nhiều phương pháp niềng răng khác nhau để chỉnh nha cho trẻ

Độ tuổi niềng răng lý tưởng được các bác sĩ nha khoa khuyên nên thực hiện là 8-12 tuổi. Do vậy, khi so với độ tuổi dậy thì của trẻ cũng thích hợp để niềng răng. Bởi, răng và cung xương hàm đang phát triển, bác sĩ sẽ nắn chỉnh chúng bằng các khí cụ nha khoa để răng di chuyển dễ dàng hơn và nhanh hơn. Vì vậy, trẻ dậy thì có thể niềng răng được. Nếu để trưởng thành mới niềng răng, cung xương hàm và răng đã phát triển ổn định phải cần nhiều thời gian để niềng hơn.

Bạn nên đưa trẻ tới nha khoa uy tín để được khám, tư vấn và thực hiện phù hợp với tình trạng và mức độ răng cần niềng cho con của bạn. Hiện nay, Trung tâm nha khoa Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc ứng dụng mô hình niềng răng toàn diện giúp trẻ đạt cấu trúc hàm ổn định, đẹp và bền lâu.

Trẻ dậy thì niềng răng có được không

Hình ảnh trẻ niềng răng kết hợp điều trị hô hàm tại JW

Bài viết có chủ đề: Trẻ dậy thì niềng răng có được không

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI 20%
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN