logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Trẻ chưa thay răng sữa có niềng răng được không?


Câu hỏi: “Thưa bác sĩ, tôi có con nhỏ hơn 6 tuổi nhưng răng của cháu mọc thì rất xấu, tôi lo sợ ảnh hưởng đến khớp cắn và thẩm mỹ của cháu sau này. Không biết trẻ chưa thay răng sữa có niềng răng được không ạ?. Tôi cảm ơn!” ( Thùy Dung, 33 tuổi, Thanh Hóa)

Trẻ chưa thay răng sữa có niềng răng được không?

Giữ cho trẻ có nụ cười khỏe mạnh

Trả lời:

Chào bạn Thùy Dung. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc, chuyên viên tư vấn sẽ giải đáp thắc mắc “trẻ chưa thay răng sữa có niềng răng được không” cho bạn như sau.

Trẻ chưa thay răng sữa có niềng răng được không?

Niềng răng là kỹ thuật áp dụng các khí cụ trong nha khoa để tạo ra một lực để sắp xếp lại răng thưa, răng mọc lệch, hô móm,… trở về đúng vị trí trên cung hàm và có khớp cắn hoàn chỉnh, ăn nhai ổn định, đều đặn.

Các bác sĩ nha khoa khuyên độ tuổi niềng răng lý tưởng là 8-12 tuổi. Bởi đây là độ tuổi răng trưởng thành thay thế cho răng sữa, nếu có sự lệch lạc sẽ được điều chỉnh kịp thời và hiệu quả vì xương hàm, răng đang phát triển nên dễ di chuyển chúng theo ý muốn. Trường hợp con của bạn 6 tuổi, răng sữa chưa được thay hết thì chưa nên niềng răng. Răng sữa mới chỉ là “bản nháp”, chưa phải là cấu trúc hoàn chỉnh. Bạn nên đưa con đi khám nha khoa định kỳ để bác sĩ khám và có điều chỉnh hợp lý.

Trẻ chưa thay răng sữa có niềng răng được không?

Trẻ nên niềng răng khi nằm ở độ tuổi 8-12

Bạn không nên lo lắng khi răng sữa con bạn mọc xấu. Vì răng sữa sẽ được thay bởi răng trưởng thành. Khớp cắn và tính thẩm mỹ ổn định và thể hiện rõ nét khi răng trưởng thành được mọc hết. Bạn yên tâm đưa con đi khám nha khoa để đảm bảo sức khỏe răng miệng.

Trẻ chưa thay răng sữa có niềng răng được không?

Khách hàng thực hiện niềng răng kết hợp phẫu thuật hàm tại Trung tâm nha khoa Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc

Bạn đang đọc bài viết: Trẻ chưa thay răng sữa có niềng răng được không

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI 20%
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN