logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Thời gian đeo hàm duy trì sau khi niềng răng


Thời gian đeo hàm duy trì sau khi niềng răng là bao lâu thì  ổn định và vững chắc răng, nướu, xương thích nghi dần với vị trí mới, tạo nên hàm răng chắc khỏe và nụ cười đẹp? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp giúp bạn thắc mắc trên.

Thời gian đeo hàm duy trì sau khi niềng răng

Thời gian đeo hàm duy trì sau khi niềng răng là bao lâu?

Thời gian đeo hàm duy trì sau khi niềng răng

Niềng răng là kỹ thuật chỉnh nha hiện đại sử dụng các mắc cài hay khay niềng trong suốt để đưa răng mọc lệch, mọc thưa, hô móm, khấp khểnh,… trở về đúng vị trí trên cung hàm, có khớp cắn hoàn chỉnh, đạt tính thẩm mỹ và chức năng ăn nhai ổn định trong một khoảng thời gian nhất định. Tuy nhiên, để có kết quả niềng răng được ổn định, bác sĩ sẽ chỉ định giúp bạn đeo thêm hàm duy trì.

Sau khi tháo khí cụ nha khoa, răng, xương và mô nướu, mô nha chu chưa đạt được độ ổn định bền vững nhất, vẫn còn khả năng bị xô lệch trở lại. Sự xô lệch này sẽ phá hỏng tỷ lệ cắn phủ, độ đều đẹp của các răng và hai hàm. Bởi vậy, sau khi tháo mắc cài, răng cần đến một khung cố định để duy trì vị trí cho răng giữ đúng như lúc mới tháo mắc cài cho đến khi vị trí của nó đã ổn định trong xương hàm.

Thời gian đeo hàm duy trì sau khi niềng răng

Hàm duy trì cố định

Thời gian đeo hàm duy trì sau khi niềng răng từ 6 tháng đến 1 năm, tuy nhiên tùy từng trường hợp mà thời gian có thể kéo dài bao lâu.

Có 2 loại hàm duy trì: Hàm duy trì cố định và hàm duy trì tháo lắp. Bác sĩ sẽ căn cứ vào từng trường hợp cụ thể sẽ đưa ra loại hàm duy trì thích hợp nhất cho bạn.

Thời gian đeo hàm duy trì sau khi niềng răng

Khách hàng thực hiện niềng răng tại Trung tâm nha khoa Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc

mui-tenmui-tenmui-ten  Có thể bạn quan tâm: Tại sao phải đeo hàm duy trì sau khi niềng răng

Bạn đang theo dõi bài viết: Thời gian đeo hàm duy trì sau khi niềng răng 

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI 20%
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN