logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Thời điểm lý tưởng nhất để niềng răng cho trẻ


Niềng răng ở trẻ em hiện nay ngày càng phổ biến tại Việt Nam, vậy thời điểm lý tưởng nhất để niềng răng cho trẻ là khi nào để có sức khỏe răng miệng tốt và thẩm mỹ nụ cười về sau này.

Thời điểm lý tưởng nhất để niềng răng cho trẻ

8-12 tuổi là thời điểm lý tưởng nhất để niềng răng cho trẻ

Thời điểm lý tưởng nhất để niềng răng cho trẻ

Các bác sĩ nha khoa khuyên rằng, các bậc phụ huynh nên đưa con đi khám sớm ở độ tuổi răng hiệu quả lâu dài bắt đầu mọc, tức là 6 tuổi trở đi nhằm phát hiện và nắn chỉnh kịp thời những sai lệch về răng cho trẻ. Đồng thời giúp điều trị niềng răng toàn diện ở độ tuổi 8-12 được dễ dàng, đạt hiệu quả cao trong thời gian ngắn và phòng ngừa những biến chứng khuôn mặt về sau.

Đây là giai đoạn trẻ đang phát triển cả về thể chất và tâm lý. Vì vậy, trẻ sẽ dễ có các thói quen như: Thở miệng, đẩy lưỡi… phụ huynh cần khuyên và hướng dẫn con bỏ thói quen xấu đó kết hợp với niềng răng. Niềng răng là phương pháp tận dụng đà phát triển của trẻ để đạt kết quả như mong muốn.

Thời điểm lý tưởng nhất để niềng răng cho trẻ

Dùng các khí cụ trong nha khoa để niềng răng cho trẻ

Đồng thời, phụ huynh cần đưa con đi khám định kỳ răng miệng sớm để bác sĩ nha khoa có những can thiệp đúng đắn và kịp thời, tỷ lệ nhổ răng giai đoạn này là rất thấp. Thời điểm lý tưởng nhất để niềng răng cho trẻ là 8-12 bởi răng cần niềng vẫn có đủ khoảng trống để mọc, không phải nhổ răng để niềng răng giống như người trưởng thành.

Trẻ có 1 trong số các vấn đề sau thì phụ huynh nên đưa trẻ đi khám: Răng mọc lệch lạc chen chúc nghiêm trọng; răng cửa nhô ra quá mức; răng hiệu quả lâu dài mọc sai hướng, lệch lạc,…

Niềng răng cho trẻ cần được thực hiện bởi bác sĩ nha khoa chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm sẽ thăm khám, cho những lời khuyên hữu ích và điều trị chuẩn xác, cùng với cơ sở vật chất hiện đại giúp trẻ có nụ cười rạng ngời và hàm răng chắc khỏe.

Thời điểm lý tưởng nhất để niềng răng cho trẻ

Trẻ thực hiện niềng răng tại trung tâm nha khoa Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc

mui-tenmui-tenmui-ten  Tham khảo bài viết: Phụ huynh cần nắm những kiến thức cơ bản khi niềng răng trẻ

Bạn đang theo dõi bài viết: Thời điểm lý tưởng nhất để niềng răng cho trẻ

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI 20%
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN