logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Tại sao phải nong rộng hàm trước khi niềng răng


Câu hỏi: “Thưa bác sĩ, em có thắc mắc là tại sao phải nong rộng hàm trước khi niềng răng ạ? Vì em muốn nắn chỉnh lại hàm răng thưa của mình nhưng không có nhiều thời gian đến nha khoa và sợ đau. Mong bác sĩ tư vấn!” (Ngọc Đức, 15 tuổi, Đắc Lắc)

Tại sao phải nong rộng hàm trước khi niềng răng

Niềng răng giúp bạn có nụ cười rạng rỡ

Trả lời:

Chào bạn Ngọc Đức. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc, chuyên viên tư vấn sẽ giải đáp thắc mắc “tại sao phải nong rộng hàm trước khi niềng răng” cho bạn như sau.

Tại sao phải nong rộng hàm trước khi niềng răng

Niềng răng là kỹ thuật nha khoa nắn chỉnh răng mọc lệch, thưa, hô móm, khấp khểnh,… bằng cách gắn các khí cụ mắc cài hay khay niềng trong suốt để đưa răng di chuyển về đúng vị trí trên cung hàm, có khớp cắn khít và ăn nhai bình thường.

Có những trường hợp vòm hàm quá hẹp, không cân đối với cấu trúc khung xương mà răng mọc chen chúc bác sĩ sẽ chỉ định nong rộng hàm. Tác dụng của nong rộng hàm là nới rộng vòm hàm và diện tích của cung răng. Khi cung hàm được nới rộng thì răng trên cung hàm có thêm khoảng trống để di chuyển và lấp đầy khoảng trống.

Tại sao phải nong rộng hàm trước khi niềng răng

Khí cụ nong rộng hàm tạo sự cân đối trong cấu trúc răng hàm mặt

Việc nong rộng hàm tạo sự cân đối trong cấu trúc răng hàm mặt bằng cách đẩy răng hàm cách xa nhau từ từ, xương mới sẽ hình thành ở vòm miệng, làm hàm rộng ra. Thời gian để xương mới hình thành là 1-2 tháng, và thoài gian hoàn tất nong hàm là 3-5 tháng. Khi nong rộng hàm bạn còn hạn chế được việc nhổ răng. Việc nong rộng hàm thường được áp dụng cho trẻ dưới 15 tuổi, lúc này xương hàm của trẻ chưa phát triển ổn định nên can thiệp khí cụ nong hàm đạt kết quả cao.

Có thể bạn quan tâm: Niềng răng thẩm mỹ thì nên lựa chọn phương pháp nào

Bạn đã biết lý do tại sao phải nong rộng hàm trước khi niềng răng nên bạn yên tâm thực hiện. Bạn nên đến nha khoa uy tín để bác sĩ khám, tư vấn và điều trị tốt cho bạn.

Tại sao phải nong rộng hàm trước khi niềng răng

Khách hàng thực hiện niềng răng tại Trung tâm nha khoa Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc

Bạn đang theo dõi bài viết: Tại sao phải nong rộng hàm trước khi niềng răng

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI 20%
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN