logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Tại sao phải đeo hàm duy trì sau khi niềng răng


Câu hỏi: “Xin chào bác sĩ ạ! Em đã niềng răng hơn 2 năm và đã được tháo mắc cài sứ, tuy nhiên bác sĩ chỉ định cho em đeo thêm hàm duy trì. Em rất thắc mắc tại sao phải đeo hàm duy trì sau khi niềng răng? Bác sĩ giúp em giải đáp vấn đề trên ạ, em cảm ơn ạ!”

(Thanh Ngân, 23 tuổi, Khánh Hòa)

Tại sao phải đeo hàm duy trì sau khi niềng răng

Tại sao phải đeo hàm duy trì sau khi niềng răng để có nụ cười đẹp?

Trả lời:

Bạn Thanh Ngân thân mến!

Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi, thắc mắc  của bạn sẽ được chuyên viên tư vấn JW giải đáp như sau.

Tại sao phải đeo hàm duy trì sau khi niềng răng

Niềng răng là phương pháp chỉnh nha bằng các khí cụ (mắc cài hoặc không mắc cài) để đưa răng mọc lệch lạc, hô móm, thưa, khấp khểnh,… trở về đúng vị trí trên cung hàm, ngay ngắn, đều đặn có khớp cắn hoàn chỉnh và phục hồi được chức năng ăn nhai. Sau khi hoàn tất quá trình niềng, bác sĩ sẽ chỉ định bạn tiếp tục đeo hàm duy trì nhằm duy trì kết quả sau khi niềng răng. Đây là việc làm hết sức bình thường.

Tại sao phải đeo hàm duy trì sau khi niềng răng

Đeo hàm duy trì là việc làm hết sức bình thường

Việc đeo hàm duy trì cũng cần mất khoảng thời gian, trung bình từ 6-12 tháng, tùy vào từng trường hợp cụ thể, do vậy bạn thắc mắc tại sao phải đeo hàm duy trì sau khi niềng răng cũng là điều dễ hiểu.

Phải đeo hàm duy trì sau khi niềng răng vì:

+ Hàm duy trì có chức năng cố định, ổn định răng mới về vị trí mới thật chắc cho tới khi xương và nướu răng phát triển và thích nghi được với sự thay đổi của hàm răng.

+ Không sử dụng hàm duy trì thì răng của bạn vẫn chưa thật sự ổn định, chắc chắn với vị trí mới, xương và nướu chưa kịp làm quen với sự thay đổi, sẽ nhanh chóng dịch chuyển về vị trí cũ vốn có từ trước, phá vỡ đi sự đồng đều đạt được trong quá trình đeo niềng răng.

+ Đeo hàm duy trì vẫn đạt tính thẩm mỹ vì có tính trong suốt

Trung tâm nha khoa Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc đã đem lại cho khách hàng nụ cười đẹp cùng hàm răng chắc khỏe nhờ đội ngũ bác sĩ giỏi và hệ thống công nghệ cao. Bạn hãy tới JW, để được bác sĩ thăm khám trực tiếp, tư vấn tận tình thắc mắc tại sao phải đeo hàm duy trì sau khi niềng răng cho bạn.

Tại sao phải đeo hàm duy trì sau khi niềng răng

Khách hàng thực hiện niềng răng tại JW

Bạn đang theo dõi bài viết: Tại sao phải đeo hàm duy trì sau khi niềng răng

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI 20%
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN