logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Rượu gấc chữa sâu răng


Dân gian có nhiều mẹo chữa sâu răng hiệu quả, trong đó có phương pháp lấy rượu gấc chữa sâu răng. Tuy nhiên, phương pháp này nhiều người vẫn chưa biết đến.

Rượu gấc chữa sâu răng

Rượu gấc chữa sâu răng hiệu quả như thế nào?

Thông tin về gấc

Gấc là loại quả có màu đỏ khi chín, chứa nhiều vitamin A, được dùng phổ biến trong đồ xôi. Gấc được làm thành rượu gấc chữa sâu răng là lấy từ bộ phận hạt. Đông y gọi hạt gấc là “mộc miết tử” (con ba ba gỗ) vì có hình dáng giống con ba ba nhỏ.

mui-tenmui-tenmui-ten  Tham khảo bài viết: Các cách chữa sâu răng dân gian

mui-tenmui-tenmui-ten  Tham khảo bài viết: Mẹo chữa nhức răng hiệu quả

Rượu gấc chữa sâu răng

Hạt gấc có hình dáng giống con ba ba nhỏ

Hạt gấc có nhân vị đắng, hơi ngọt, hơi độc, có tác dụng chữa mụn nhọt, sưng tấy, lở loét, chấn thương, ứ huyết, sâu răng,… Các chất có trong hạt gấc như: lipit, protit, gluxit, vitamin, xenlulo và các men photphotoba, invedaxa, có tác dụng trị đau khớp và các vết thương rất hiệu quả.

Rượu gấc chữa sâu răng như thế nào?

Cách làm rượu gấc chữa sâu răng cần có các nguyên liệu như hạt gấc chín và rượu trắng 45 độ. Bạn lấy hạt gấc chín rửa sạch, để ráo nước và sao vàng hạ thổ cho hạt gấc vàng thật vàng, sau đó để nguội. Dùng dao tách vỏ, lấy ruột dập đều và cho vào lọ thủy tinh. Dùng rượu trắng 45 độ đổ vào lọ thủy tinh xấp xấp với mặt gấc. Ngâm càng lâu ngày thì rượu càng tốt.

Rượu gấc chữa sâu răng

Súc miệng với rượu gấc chữa sâu răng

Dùng rượu gấc chữa sâu răng rất đơn giản. Bạn chỉ cần hớp 1 ngụm rượu 30 phút vào buổi sáng và buổi tối, sau đó súc miệng thật sạch, bạn chỉ cần làm lặp lại liên tục vài lần trong thời gian ngắn sẽ thấy hiệu quả rõ rệt. Bạn lưu ý là không được uống rượu gấc

Bên cạnh việc dùng rượu gấc chữa sâu răng, bạn cần có chế độ vệ sinh răng miệng khoa học, đúng cách như: Đánh răng thường xuyên ít nhất 2 lần 1 ngày, dùng nước súc miệng và chỉ nha khoa để làm sạch kẽ răng, khoang miệng sạch sẽ, không tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi. Đồng thời, bạn nên tới nha khoa khám định kỳ 6 tháng 1 lần để bác sĩ chăm sóc răng miệng giúp bạn.

Rượu gấc chữa sâu răng

Tới nha khoa định kỳ 6 tháng 1 lần để bác sĩ khám và điều trị kịp thời răng bị sâu

Bạn đang theo dõi bài viết: Rượu gấc chữa sâu răng

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI 20%
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN