logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Răng khôn mọc khi nào?


Răng khôn mọc “dại” là câu nói đùa của mọi người nói sự phiền toái chiếc răng khôn gây ra. Vậy, răng khôn mọc khi nào và làm sao để khắc phục được  biến chứng nó gây ra?

răng khôn mọc khi nào

Răng khôn thường gây ra nhiều biến chứng

Khi nào thì răng khôn xuất hiện?

Các bác sĩ nha khoa cho biết, răng khôn mọc lệch gây các tai biến chiếm tỉ lệ khoảng 20% các bệnh về răng – hàm – mặt. Vì vậy, việc nhổ bỏ nên thực hiện sớm vì mức độ khó khăn của phẫu thuật và biến chứng sau phẫu thuật sẽ ít nếu tuổi của bệnh nhân càng trẻ.

Có thể bạn quan tâm: Nhổ răng khôn có đau không

Răng khôn là bốn chiếc răng lớn ở bốn góc hàm trong cùng thường mọc vào khoảng 18-25 tuổi, là thời kỳ con người đã trưởng thành. Có lẽ do mọc sau cùng nên răng khôn, đặc biệt là hai răng khôn hàm dưới (răng số 8), thường bị thiếu chỗ làm răng mọc lệch lạc không đúng vị trí, răng bị kẹt không thể mọc lên hoặc ngầm trong xương hàm. Lúc này lợi trùm lên răng, thức ăn và vi khuẩn giắt vào túi lợi gây viêm mủ.

răng khôn mọc khi nào 1

Chiếc răng khôn mọc ngầm gây hại sang răng kế cận

Răng khôn mọc “dại” dễ bị bệnh nha chu hoặc bị viêm quanh thân răng, nướu sưng đỏ, vùng má dưới cũng sưng phồng lên, bệnh nhân đau nhiều, nhai khó, nuốt khó, há miệng khó, có khi cứng hàm . Bệnh có thể có những triệu chứng toàn thân như sốt, mệt mỏi, cốt tủy viêm, lâu ngày làm xương bị chết,…

Do đó, khi răng khôn mọc gây ra các khó khăn, bạn cần nhanh chóng đến nha khoa để có can thiệp kịp thời. Bác sĩ sẽ thăm khám kỹ càng và đưa ra quyết định có nên nhổ răng khôn hay điều chỉnh răng khôn mọc đúng vị trí.

Bên cạnh đó, việc giữ gìn vệ sinh răng miệng rất quan trọng, ít nhất 2 lần 1 ngày bạn nên đánh răng và dùng chỉ nha khoa làm sạch kẽ chân răng.

Bạn đang đọc bài viết: Răng khôn mọc khi nào?

Nguồn: http://chuyenniengrang.vn/

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI 20%
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN