logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Phương pháp niềng răng kết hợp mài kẽ có tốt không


Câu hỏi: “Thưa bác sĩ, em chuẩn bị niềng răng thì được nói là phải mài kẽ răng nên em thấy sợ quá. Mong bác sĩ tư vấn, phương pháp niềng răng kết hợp mài kẽ có tốt không ạ? Em cảm ơn!” (Hồng Hạnh, 24 tuổi, Tiền Giang)

Phương pháp niềng răng kết hợp mài kẽ có tốt không

Niềng răng nhằm mục đích tạo nụ cười đẹp cùng hàm răng chắc khỏe

Trả lời:

Chào bạn Hồng Hạnh. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc, chuyên viên tư vấn sẽ giải đáp cho bạn thắc mắc “phương pháp niềng răng kết hợp mài kẽ có tốt không” như sau.

Phương pháp niềng răng kết hợp mài kẽ có tốt không

Niềng răng là phương pháp chỉnh nha sử dụng các khí cụ trong 1 thời gian nhất định để khắc phục khuyết điểm của răng như: Mọc lệch, mọc thưa, hô móm, khấp khểnh,… trở về đúng vị trí trên cung hàm, có khớp cắn hoàn chỉnh và chức năng ăn nhai được phục hồi.

Để quá trình niềng răng được diễn ra thuận lợi và răng di chuyển về đúng vị trí tạo 1 hàm răng đều đặn, bác sĩ cần phải tạo 1 khoảng trống để răng di chuyển với nhiều cách như: Nhổ răng, nới rộng cung hàm, mài kẽ răng,… Tuy nhiên mỗi phương pháp phải được ứng dụng trong từng trường hợp cụ thể khi có chỉ định của bác sĩ.

Phương pháp niềng răng kết hợp mài kẽ có tốt không

Mài kẽ răng để tạo khoảng trống cho răng niềng di chuyển

Có một số trường hợp không cần tác động đến việc tạo khoảng trống như răng thưa hay răng không quá nhiều khuyết điểm. Việc mài kẽ răng cũng nhằm mục đích có khoảng trống để răng kế cận di chuyển và lấp đầy. Để đảm bảo an toàn và hiệu quả, bạn nên đến nha khoa uy tín để được khám kỹ càng và chỉ định nếu thực sự cần thiết. Nha khoa uy tín sẽ có cơ sở vật chất hiện đại cùng đội ngũ bác sĩ giỏi thực hiện, đảm bảo đúng kỹ thuật và nhẹ nhàng.

Phương pháp niềng răng kết hợp mài kẽ có tốt không

Khách hàng thực hiện niềng răng tại Trung tâm nha khoa Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc

Bạn đang theo dõi bài viết: Phương pháp niềng răng kết hợp mài kẽ có tốt không

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI 20%
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN