logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Phòng tránh các bệnh về răng


Các bệnh về răng như sâu răng, viêm lợi, hôi miệng,… không chỉ gây đau đớn, ảnh hưởng sức khỏe mà còn khiến nhiều người bị cản trở trong công việc, học tập. Vậy phòng tránh các bệnh về răng như thế nào để có một hàm răng chắc khỏe và hơi thở thơm tho?

Phòng tránh các bệnh về răng

Phòng tránh các bệnh về răng như thế nào để có một hàm răng chắc khỏe và hơi thở thơm tho?

Phòng tránh các bệnh về răng

Bệnh sâu răng

Sâu răng là sự tiêu huỷ tổ chức cứng của răng bao gồm men răng và ngà răng làm cho răng có các lỗ hổng trên bề mặt. Nguyên nhân gây bệnh là do vi khuẩn tích tụ và hoạt động trong miệng. Khi bạn phát hiện các lỗ trên răng thì bệnh đang tiến triển, khi bị đau là bệnh đã nặng. Nếu để kéo dài tình trạng mà không điều trị sẽ làm cho tủy răng bị chết, viêm xương, viêm hạch,…

mui-tenmui-tenmui-ten  Tham khảo bài viết: Chữa sâu răng bằng muối

mui-tenmui-tenmui-ten  Tham khảo bài viết: các bệnh về răng thường gặp

Cách phòng tránh các bệnh về răng, trong trường hợp này là sâu răng thì cách tốt là trám kín lỗ sâu răng, không cho vi khuẩn có cơ hội hoạt động, phá hoại tủy răng.

Phòng tránh các bệnh về răng

Khách hàng trám răng chữa sâu răng tại Trung tâm nha khoa Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc

Bệnh viêm lợi

Viêm lợi xảy ra do các mảng bám hình thành và tồn tại lâu trong miệng, nếu không xử lý chúng sớm lợi của người bệnh bị sưng đỏ, dễ chảy máu, đặc biệt là khi đánh răng. Biện pháp khắc phục tốt là đến nha khoa uy tín loại bỏ các mảng bám này bằng các dụng cụ chuyên biệt trong y học.

Bệnh viêm quanh răng

Bệnh viêm quanh răng là tiến triển nặng của bệnh viêm lợi khi không được ngăn chặn kịp thời bằng các biện pháp nha khoa. Lợi sẽ dần dần tụt khỏi răng, tạo nên những túi lợi sâu, tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển và làm trầm trọng thêm mức độ của bệnh. Đáng nói hơn, lợi sẽ dần dần tụt khỏi răng, tạo nên những túi lợi sâu, tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển và làm trầm trọng thêm mức độ của bệnh.

Bệnh nhân sẽ liên tục khó chịu bởi hôi miệng, sưng, đỏ lợi, chảy máu lợi, cảm giác đau khi nhai, răng lung lay…. Vì vậy, không để bệnh tái phát thêm bằng cách đến gặp bác sĩ nha khoa.

Chứng chảy máu chân răng

 Bạn có những cách chăm sóc vệ sinh răng không tốt dẫn đến viêm lợi, đánh răng không đúng cách làm tổn thương lợi… sẽ làm cho chân răng sưng, đỏ, đau. Khi nói hay thở, miệng có mùi hôi, chân răng sưng, răng dễ lung lay, động vào răng không đau nhưng đau vùng lợi xung quanh. Bạn nên đánh răng đúng cách và súc miệng bằng nước muối loãng để giữ răng miệng sạch sẽ.

Phòng tránh các bệnh về răng

Súc miệng bằng nước muối loãng để giữ răng miệng sạch sẽ

Cao răng

Cao răng là mảng bám đã được vôi hoá bởi các hợp chất canxi trong nước bọt, thường tập trung ở cổ răng. Nếu để lâu, cao răng phát triển dần về kích thước, lan dần xuống phía dưới chân răng, đẩy lợi tụt xuống, dần dần gây bệnh quanh chân răng, rụng răng. Bạn cần đến nha khoa thực hiện cạo vôi răng 6 tháng 1 lần.

Phòng tránh các bệnh về răng

Khách hàng cạo vôi răng tại Trung tâm nha khoa Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc

Trên đây là khái niệm, nguyên nhân và cách phòng tránh các bệnh về răng, bạn đọc nên tham khảo và lưu ý để có sức khỏe răng miệng tốt tạo nên nụ cười tươi sáng.

Bạn đang theo dõi bài viết: Phòng tránh các bệnh về răng

Nguồn: chuyên niềng răng

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI 20%
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN