logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Niềng răng và những điều cần biết


Đa phần các phương pháp thẩm mỹ thời nay nhanh chóng, ngắn gọn, tiết kiệm thời gian. Tuy nhiên, niềng răng lại là một phương pháp khác hẳn, nó đòi hỏi khách hàng phải kiên trì trong một khoảng thời gian khá dài. Do vậy, khi có quyết định niềng răng, bạn nên tìm hiểu niềng răng và những điều cần biết.

Niềng răng và những điều cần biết

Niềng răng là phương pháp tốn thời gian khá lâu

Cần chọn kiểu niềng răng như thế nào là hợp lý?

Tùy vào điều kiện và nhu cầu của từng người mà bạn có thể chọn cho mình một kiểu niềng răng riêng. Có các kiểu niềng răng như sau:

Niềng răng mắc cài kim loại: bền, kết quả nhanh chóng, giá cả phải chăng, phù hợp cho những người ở độ tuổi thanh thiếu niên

Niềng răng mắc cài sứ: không cần mắc thun, buộc kẽm, phù hợp với tuổi trưởng thành có răng chen chúc nhiều

Niềng răng mắc cài mặt trong: được mắc ở bên trong hàm, không gây mất thẩm mỹ trong suốt quá trình điều trị.

Niềng răng không mắc cài: không dùng mắc cài mà dùng khay trong suốt, hiệu quả cao và an toàn cho người sử dụng.

Muốn được tư vấn cụ thể về cách chọn kiểu niềng răng, bạn nên đến Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc gặp trực tiếp bác sĩ để chọn cho mình kiểu niềng răng hợp lý nhất.

niềng răng và những điều cần biết

Niềng răng và những điều cần biết

Niềng răng và những điều cần biết

Niềng răng không giới hạn độ tuổi

Ngày nay, nhu cầu thẩm mỹ tăng cao, niềng răng đã không còn là một khái niệm chỉ dành riêng cho trẻ em hay những người trẻ tuổi nữa. Ở bất cứ một độ tuổi nào, nếu bạn có nhu cầu, bạn vẫn có thể tìm đến các bệnh viện thẩm mỹ để niềng răng, chỉ cần tuân thủ và thực hiện đúng theo lời dặn của bác sĩ thì bạn đã có thể được sở hữu một hàm răng đều và đẹp.

Mất răng có được đi niềng răng không?

Cần biết rằng vị trí răng bị mất của bạn nằm ở đâu để bác sĩ có thể linh động điều chỉnh số lượng răng cần làm thẳng. Việc mất răng này có thể có lợi hoặc bất lợi, tuy nhiên không quá ảnh hưởng, bạn vẫn có thể thoải mái lựa chọn việc niềng răng để có được hàm răng như ý muốn.

Niềng răng có đau và nguy hiểm không?

Niềng răng không gây nguy hiểm đến sự an toàn của bạn. Trong khoảng 2- 3 tháng đầu, có thể bạn sẽ cảm thấy khó chịu và hơi nhức do khí cụ niềng răng nằm trong miệng. Tuy nhiên, theo thời gian bạn sẽ quen dần và không còn gặp lại cảm giác đó nữa.

Chăm sóc răng sau khi niềng như thế nào là hợp lý?

Bạn nên vệ sinh răng miệng hợp lý trong quá trình niềng răng. Đánh răng 2 lần/ ngày với bàn chải thường kết hợp với bàn chải kẽ, súc miệng thường xuyên bằng nước súc miệng và dùng chỉ nha khoa thay cho tăm xỉa răng.

niềng răng và những điều cần biết

Đánh răng đúng cách để có hiệu quả mong muốn

Hạn chế ăn đồ ngọt, thực phẩm chứa nhiều đường, tinh bột vì chúng dễ gây sâu răng. Đồng thời, nên giảm bớt ăn những thực phẩm cứng dài, vì điều này có thể gây ảnh hưởng đến dây cung niềng răng hoặc lực kéo của dây niềng.

Tuân thủ đúng lời dặn của bác sĩ, từ bỏ những thói quen xấu như cắn móng tay, cắn bút, dùng lưỡi đẩy răng… Thăm khám răng định kì với bác sĩ để được theo dõi quá trình dịch chuyển của răng, kịp thời phát hiện những vấn đề bất thường phát sinh, thông thường thời gian thăm khám bác sĩ là 1-2 tháng/ lần. Đây là một yêu cầu bắt buộc để có sự phối hợp giữa bệnh nhân và bác sĩ cho quá trình điều trị diễn ra thuận lợi và nhanh chóng.

Niềng răng và những điều cần biết

Thay đổi rõ rệt của khách hàng sau khi niềng răng tại Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc

Video các bác sĩ nói về niềng răng

Thành lập trung tâm chuyên niềng răng tại Tp.HCM

Bạn đang theo dõi bài viết: Niềng răng và những điều cần biết

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI 20%
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN