logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Niềng răng trong suốt


Khi nhắc đến chỉnh nha niềng răng, đa số mọi người đều nghĩ đến bộ niềng răng kim loại cồng kềnh và thật xấu xí. Giờ đây, với sự ra đời của giải pháp niềng răng trong suốt, bạn sẽ thật thoải mái và tự tin ngay cả khi đang điều trị. Đây là phương pháp chỉnh nha tiên tiến nhất hiện nay, rất được thịnh hành trên thế giới.

Niềng răng trong suôt

Niềng răng trong suôt là gì?

Niềng răng trong suốt còn được biết đến với tên gọi niềng răng không mắc cài. Niềng răng trong suốt là giải pháp chỉnh sửa răng không cần dùng đến mắc cài hay dây cung, thay vào đó một loạt khay trong suốt, dễ dàng tháo lắp tùy lúc.

Niềng răng trong suôt

Đối tượng niềng răng trong suốt

Niềng răng trong suốt điều trị được nhiều trường hợp răng mọc lệch, không đều, răng thưa, hẹp cung hàm… Phương pháp này là giải pháp hoàn thiện cho những người bận rộn. Chỉ cần sau 6 – 8 tuần, bạn ghé qua một lần để bác sĩ kiểm tra.

Quy trình niềng răng trong suốt tại bệnh Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc

Bước 1: Bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám, chụp CT tình trạng răng để xác định nguyên nhân cần niềng răng. Dựa trên kết quả kiểm tra, bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp thực hiện mang khay niềng răng trong suốt Invisalign.

Niềng răng trong suôt

Bước 2: Lấy dấu hàm và lên phác đồ điều trị

Các thông số dấu hàm có từ việc chụp hình phía trên sẽ được bác sĩ đưa ra liệu trình điều trị chi tiết, lên kế hoạch và thời gian cho từng giai đoạn phù hợp.

Bước 3: Thiết kế và chế tạo khay niềng Invisalign đúng với phát đồ.

Bước 4: Theo dõi quá trình di chuyển của răng: cứ sau 2 tuần bạn phải thay bộ khay niềng khác, cứ mỗi lần thay khay mới thì răng bạn sẽ dịch chuyển khoảng 0.25mm. Nếu răng dịch chuyển đúng tiến trình của bác sĩ thì bệnh nhân sẽ tiếp tục đeo khay tiếp theo. Trường hợp răng có dấu hiệu sai lệch, bác sĩ sẽ đánh dấu và đưa ra điều chỉnh phù hợp. Tổng số lượng khay bắt buộc mang trong suốt quá trình điều trị từ 20-40 bộ khay. Tổng thời gian bạn hoàn thành niềng răng khoảng 18-36 tháng tùy vào từng trường hợp

Ưu điểm niềng răng trong suốt

+ Chỉnh nha không mắc cài invisalign sử dụng các khay trong suốt để định hình lại các răng một cách chậm rãi, vì thế phương pháp này mang tính thẩm mỹ rất cao, người ngoài hầu như không thể biết bạn đang niềng răng. Chính vì thế, bạn có thể tự tin giao tiếp với những người xung quanh.

+ Thoải mái ăn uống: Vì các khay Invisalign có thể tháo rời nên bạn có thể ăn bất cứ thứ gì mình thích. Chỉ cần tháo khay ra, sau khi ăn, bạn có thể dễ dàng vệ sinh răng trước khi tiếp tục đeo khay Invisalign vào.

+ Ngoài ra, khi điều trị bằng bằng phương pháp  Invisalign , bệnh nhân không phải tốn nhiều thời gian đến gặp bác sĩ , mà chỉ cần làm theo hướng dẫn của bác sĩ. Vì vậy, Invisalign rất thuận tiện cho các bệnh nhân bận rộn hay ở xa không thể sắp xếp đến gặp bác sĩ thường xuyên.

+ Đặc điểm đặc biệt nhất của niềng răng Invisalign so với niềng răng mắc cài là gần như bệnh nhân không bao giờ gặp phải tình trạng sút mắc cài, hoặc dây dài ra đâm vào má gây nhiệt miệng, lở miệng.

Niềng răng trong suốt

Tại Việt Nam, Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc là đơn vị tiên phong áp dụng công nghệ niềng răng tiên tiến này.

Video các bác sĩ nói về niềng răng

Video các bác sĩ nói về niềng răng

Thành lập trung tâm chuyên niềng răng tại Tp.HCM

Chăm sóc sau niềng răng trong suốt

-Sử dụng các loại chỉ nha khoa để làm sạch các kẽ răng

-Chải răng nhẹ nhàng bằng bàn chải mềm

-Tránh ăn, uống những đồ quá nóng hay quá lạnh

Bạn đang tham khảo bài viết: Niềng răng trong suốt

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI 20%
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN