logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Niềng răng móm không cần phẫu thuật thực hiện ra sao?


Răng móm là tình trạng hàm trên đưa vào trong quá mức làm gương mặt bất cân xứng, mất tính thẩm mỹ và ảnh hưởng đến cấu tạo hàm, chức năng ăn nhai. Chính vì vậy, người bị móm rất khổ sở và tự ti trong cuộc sống. Hiện nay có phương pháp niềng răng móm không cần phẫu thuật là giải pháp hữu hiệu giúp giải quyết hiệu quả tình trạng móm. Vậy phương pháp này là gì? Được thực hiện ra sao và có ưu điểm như thế nào?

Niềng răng móm không cần phẫu thuật

Niềng răng móm không cần phẫu thuật là phương pháp chỉnh nha tiên tiến

Niềng răng móm không cần phẫu thuật là gì?

Niềng răng móm không cần phẫu thuật là phương pháp dùng các khí cụ trong chỉnh nha để tổ chức, sắp xếp răng móm về đúng vị trí trên cung hàm, giúp răng đẹp và khớp cắn hoàn chỉnh mà không cần phẫu thuật. Đây là phương pháp tiên tiến trong nha khoa, điều quan trọng và cơ bản là bác sĩ giỏi sẽ đánh giá chính xác nguyên nhân gây móm để từ đó có biện pháp điều trị thích hợp, hiệu quả tình trạng móm.

Xác định nguyên nhân gây móm rất quan trọng vì nó liên quan đến phương pháp điều trị và kết quả sau điều trị. Nếu nguyên nhân gây móm do hàm hoặc vừa do hàm và răng thì phẫu thuật dời khối hàm nhanh chóng là biện pháp sẽ được áp dụng. Còn nguyên nhân gây móm do răng sẽ được bác sĩ chỉ định niềng răng móm không cần phẫu thuật.

Niềng răng móm không cần phẫu thuật

Chữa móm bằng phương pháp niềng răng Invisalign

Có các phương pháp niềng răng móm hiệu quả như: Niềng răng mắc cài sứ, niềng răng mắc cài mặt trong, niềng răng mắc cài kim loại, niềng răng Invisalign, niềng răng Clear Aligner. Tùy vào độ tương thích của cơ thể, khả năng tài chính và sở thích của bạn mà bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp niềng răng hiệu quả nhất cho bạn.

Niềng răng móm không cần phẫu thuật được thực hiện như thế nào?

Điều quan trọng của việc niềng răng móm không cần phẫu thuật là xác định chính xác nguyên nhân gây móm, chính vì vậy đòi hỏi bác sĩ phải có trình độ tay nghề cao và máy móc kỹ thuật hiện đại phục trợ giúp tìm ra nguyên nhân. Bạn đọc có thể hình dung niềng răng không cần phẫu thuật được thực hiện như thế nào thông qua các bước sau:

Bước 1: Bác sĩ khám, tư vấn, chụp X-Quang và lấy dấu hàm để tìm ra nguyên nhân gây móm, sau đó xác định phương pháp niềng thích hợp

Bước 2: Vệ sinh răng miệng chuẩn bị cho niềng răng bằng cách cạo vôi răng

Bước 3: Tiến hành niềng răng. Bác sĩ sẽ niềng răng theo phương pháp đã chỉ định ban đầu.

Bước 4: Bạn có thể ra về và tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, tái khám định kỳ và vệ sinh răng miệng đúng cách

Niềng răng móm không cần phẫu thuật

Trường hợp điều trị hô móm kết hợp niềng răng cho trẻ em được thực hiện tại Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc

Video các bác sĩ nói về niềng răng

Trung tâm chuyên niềng răng tại Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc đưa ra mô hình niềng răng toàn diện đem lại kết quả cao nhất cho khách hàng

Hy vọng với nội dung bài viết trên sẽ giúp bạn hiểu rõ vấn đề niềng răng móm không cần phẫu thuật và có quyết định đúng đắn, sớm có nụ cười tươi tắn và hàm răng chắc khỏe.

Bạn đang theo dõi bài viết: Niềng răng móm không cần phẫu thuật

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI 20%
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN