logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Niềng răng mặt trong có bị sâu răng không


Câu hỏi: “Xin chào bác sĩ ạ! Em muốn nắn chỉnh lại hàm răng thưa của mình nhưng phải vừa đạt thẩm mỹ vừa hiệu quả. Em tìm hiểu thì được biết phương pháp niềng răng mặt trong giấu được các mắc cài mà niềng tốt, tuy nhiên em còn lo lắng niềng răng mặt trong có bị sâu răng không ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp em ạ!”

(Ngọc Bích, 24 tuổi, Gia Lai)

Niềng răng mặt trong có bị sâu răng không

Niềng răng tạo nụ cười duyên dáng

Trả lời:

Bạn Ngọc Bích thân mến!

Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi, thắc mắc niềng răng mặt trong có bị sâu răng không của bạn sẽ được chuyên viên tư vấn JW giải đáp như sau:

Niềng răng mặt trong có bị sâu răng hay không

Niềng răng mặt trong là kỹ thuật chỉnh nha gắn các mắc cài vào bên trong răng hay còn gọi là mặt lưỡi nhằm đưa răng thưa, mọc lệch lạc, hô móm,… trở về đúng vị trí trên cung hàm, có khớp cắn hoàn chỉnh và chức năng ăn nhai của răng được phục hồi.

Niềng răng mặt trong có bị sâu răng không

Niềng răng mặt trong đảm bảo tính thẩm mỹ ngay cả khi đang niềng

Ưu điểm của phương pháp này là hạn chế tối đa mức độ va chạm giữa mắc cài và môi hoặc má do đó gia tăng hiệu quả sau khi niềng. Tuy nhiên, ây là một thủ thuật khó, thao tác không hề đơn giản đòi hỏi bác sĩ niềng răng tay nghề phải cao và giàu kinh nghiệm. Bên cạnh đó là chỉ dẫn việc vệ sinh răng miệng tỉ mỉ để có sức khỏe răng miệng tốt, tránh các bệnh về răng miệng.

Niềng răng mặt trong không gây nên tình trạng sâu răng. Răng bị sâu là do thức ăn bám giắt lại, tích tụ lâu ngày tạo thành các mảng bám, các vi khuẩn có cơ hội hoạt động mạnh mẽ tạo thành các lỗ sâu răng.

Khi niềng răng mặt trong có gắn các mắc cài không phải là nguyên nhân gây sâu răng, tuy nhiên nếu bạn không vệ sinh răng miệng sạch sẽ, thức ăn sẽ bám giắt lại ở các mắc cài mới tạo điều kiện cho vi khuẩn hoạt động, hình thành sâu răng. Do vậy, dù niềng răng hay không niềng răng thì giữ vệ sinh răng miệng sạch sẽ là việc luôn luôn cần làm.

Niềng răng mặt trong có bị sâu răng không

Khách hàng thực hiện niềng răng tại Trung tâm nha khoa Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc

mui-tenmui-tenmui-ten  Có thể bạn quan tâm: Niềng răng mắc cài mặt trong giá bao nhiêu tiền

Bạn đang theo dõi bài viết: Niềng răng mặt trong có bị sâu răng không

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI 20%
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN