logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Niềng răng giữ lại răng khểnh được không


Câu hỏi: “Thưa bác sĩ, em đang có ý định đi niềng răng vì hàm răng hơi khấp khểnh, tuy nhiên, em muốn niềng răng giữ lại răng khểnh được không ạ? Tại vì em thấy tiếc với 1 chiếc răng khểnh được mọi người khen duyên ạ!” (Thu Hương, 25 tuổi, Thanh Hóa)

Niềng răng giữ lại răng khểnh được không

Diva Hồng Nhung xinh xắn hơn với hàm răng đều đặn sau khi niềng chiếc răng khểnh nổi tiếng một thời

Trả lời:

Chào bạn Thu Hương. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc, chuyên viên tư vấn giải đáp thắc mắc “niềng răng giữ lại răng khểnh được không” cho bạn như sau.

Niềng răng xong liệu có bị mất răng khểnh hay không

Niềng răng là kỹ thuật nắn chỉnh lại hàm răng mọc không đúng vị trí trên cung hàm, trong đó có hàm răng khấp khểnh, bằng các khí cụ trong nha khoa để kéo hàm răng về đúng chỗ, ngay ngắn, đều đặn và đẹp hơn trong 1 thời gian nhất định.

Có thể bạn quan tâm: Bị hô do hàm thì niềng răng có cải thiện được nhiều không

Trong nha khoa, yếu tố an toàn và đạt khớp cắn hoàn chỉnh cùng cấu tạo hàm vững chắc là tiêu chí hàng đầu, sau đó mới đến yếu tố thẩm mỹ. Do vậy, bác sĩ khuyên bạn nên niềng răng toàn bộ hơn là giữ lại chiếc răng khểnh. Vì răng khểnh mọc xô lệch ra ngoài, thường là răng nanh, tạo điều kiện thích hợp cho thức ăn bám giắt lại, vôi răng hình thành và khó làm sạch mảng bám. Nếu để lâu, không chỉ gây sai lệch khớp cắn mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng như gây bệnh nha chu, hôi miệng,…

Niềng răng giữ lại răng khểnh được không

Phương pháp niềng răng mắc cài sứ

Trong quan niệm của người Á Đông, người có chiếc răng khểnh tạo nên sự duyên dáng, thân thiện và tạo sự thiện cảm đối với người đối diện, do vậy bạn muốn giữ lại chiếc răng khểnh cũng là điều dễ hiểu. Song răng khểnh chỉ duyên khi chỉ 1 chiếc khểnh, nếu cả hàm khấp khểnh thì nó sẽ là “thảm họa”. Bác sĩ khuyên, để có sức khỏe răng miệng ổn định và lâu dài thì không nên giữ răng khểnh, hàm răng đều đặn cũng là chuẩn mực của cái đẹp mà nhiều người mong ước.

Bạn nên đến nha khoa uy tín để được bác sĩ khám, tư vấn kỹ càng và thực hiện có hiệu quả cho bạn.

Niềng răng giữ lại răng khểnh được không

Khách hàng thực hiện niềng răng tại Trung tâm nha khoa Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc

Bạn đang đọc bài viết: Niềng răng giữ lại răng khểnh được không

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI 20%
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN