logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Niềng răng có giúp mặt thon gọn không


Câu hỏi: “Thưa bác sĩ, niềng răng là kỹ thuật chỉnh nha và làm cho cấu tạo hàm vững chắc. Vậy, niềng răng có giúp mặt thon gọn không ạ? Mong bác sĩ tư vấn dùm.” (Phạm Nhung, 24 tuổi, Long An)

Niềng răng có giúp mặt thon gọn không

Niềng răng giúp gương mặt cân xứng hài hòa

Trả lời:

Chào bạn Phạm Nhung. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc, chuyên viên tư vấn sẽ giải đáp thắc mắc “niềng răng có giúp mặt thon gọn không” cho bạn như sau.

Niềng răng xong có giúp gương mặt trở nên thon gọn không

Niềng răng là kỹ thuật chỉnh nha hiện đại sử dụng các khí cụ mắc cài hoặc không mắc cài để nắn chỉnh, đưa hàm răng mọc thưa, hô móm, khấp khểnh,… trở về đúng vị trí trên cung hàm, khớp cắn khít với nhau và đều đặn, đẹp.

Các khí cụ được sử dụng như mắc cài sứ, mắc cài kim loại, mắc cài mặt trong, niềng răng không mắc cài Invisalign hoặc Clear Aligner. 

Niềng răng tạo sự di chuyển cho răng nên đồng thời kéo theo sự thay đổi của cung hàm, vì vậy giúp cho gương mặt thon gọn hơn, hài hòa, tự nhiên hơn. Điều này đã được các bác sĩ lý giải như sau. Gương mặt được tạo nên bởi 3 yếu tố chính: Mắt, dáng mũi và khuôn miệng. Trong đó, khuôn miệng đóng vai trò quan trọng trong việc tạo hình cho gương mặt. Chẳng hạn, nếu miệng rộng thì xương hàm rộng, nếu bị hô móm thì hai má thường hóp lại. Khi nào bạn sở hữu hai hàm có khớp cắn hoàn chỉnh, khít với nhau, cân xứng thì sẽ tạo gương mặt hài hòa.

Niềng răng có giúp mặt thon gọn không

Niềng răng tạo sự di chuyển cho răng nên gương mặt thon gọn hơn

Do vậy, khi răng mọc lộn xộn, chen chúc, hô móm,… ảnh hưởng rất lớn đến cung xương hàm và hình thái của gương mặt. Khi niềng răng di chuyển răng về đúng vị trí trên cung hàm, chức năng ăn nhai được đảm bảo nhờ hai hàm khít với nhau là đồng thời bạn tạo sự cân xứng hài hòa cho gương mặt.

Niềng răng có tác dụng rất lớn trong việc tạo khuôn hàm cân đối, tuy nhiên, bạn cần tìm đến nha khoa uy tín thực hiện để được đảm bảo kết quả tốt.

Niềng răng có giúp mặt thon gọn không

Khách hàng thực hiện niềng răng tại Trung tâm nha khoa Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc

Bạn đang theo dõi bài viết: Niềng răng có giúp mặt thon gọn không

 

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI 20%
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN