logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Niềng răng cho trẻ em


Niềng răng trẻ em thường không được quan tâm đúng mực ở Việt Nam, tuy nhiên nếu phát hiện dấu hiệu sai lệch khớp cắn và can thiệp từ sớm sẽ mang lại những lợi ích rất tuyệt vời. Việc đeo niềng sớm giúp rút ngắn thời gian niềng, giảm đau đớn và hiệu quả cao hơn người trưởng thành. Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc sẽ đưa ra một số điều cần thiết xoay quanh vấn đề niềng răng cho trẻ em.

Niềng răng cho trẻ em

Có nên niềng răng cho trẻ em?

Hàm răng lệch sẽ ảnh hưởng đến quá trình ăn uống của trẻ, gây ra sự trục trặc với khớp hàm và khớp thái dương. Đồng thời khiến trẻ mất tự tin khi đối diện với mọi người xung quanh, vì vậy, các bậc phụ huynh nên cân nhắc việc niềng răng cho trẻ càng sớm càng tốt để khắc phục sớm những tình trạng vừa nêu trên khi bé trưởng thành.

Độ tuổi hợp lý để niềng răng cho trẻ em?

Thường từ 6-7 tuổi là độ tuổi niềng răng lý tưởng. Vì trong khoảng độ tuổi này, những chiếc răng sữa sẽ được thay thế, các phụ huynh nên đưa trẻ đến bệnh viện niềng răng để ổn định và duy trì vị trí răng ở mức cân đối.

niềng răng trẻ em 1

Niềng răng cho trẻ em càng sớm càng tốt

Nên dùng khí cụ nào để niềng răng cho trẻ em?

Niềng răng cho trẻ có thể dùng mắc cài cũng có thể dùng hàm tháo lắp. Cả hai khí cụ này đều được áp dụng phổ biến trong chỉnh nha trẻ em vì rất nhiều trẻ gặp phải tình trạng vòm hàm hẹp cần nong và chỉnh cho rộng với độ khum đẹp nhất.

Có nên chọn địa điểm uy tín và bác sĩ giỏi để niềng răng cho trẻ em?

Cho dù là người lớn hay trẻ em cũng cần phải tìm đến những địa điểm niềng răng chất lượng, đặc biệt là ở trẻ nhỏ khi mà răng còn đang trong quá trình ổn định. Mặc khác, nếu không niềng răng ở bác sĩ giỏi thì trẻ rất dễ vướng phải những sai sót như không biết giữ gìn khí cụ, không có sự kiêng cử và đảm bảo trong quá trình niềng răng, xương hàm đang phát triển nên rất dễ bị rơi vào tình trạng hở kẽ và lệch nếu bác sĩ không ước tính được khả năng phát triển xương hàm trong tương lai của trẻ… Chính vì vậy, để phụ huynh được an tâm hơn, trẻ em được hoàn thiện hàm răng chắc chắn- đều- đẹp hơn thì nên cân nhắc việc chọn địa điểm và bác sĩ khi muốn niềng răng cho trẻ.

Niềng răng cho trẻ em

TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung- Viện trưởng Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc chi nhánh Việt Nam

Hình ảnh trước và sau khi niềng răng tại Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc

Video các bác sĩ nói về niềng răng

Thành lập trung tâm chuyên niềng răng tại Tp.HCM

Bạn đang theo dõi bài viết: Niềng răng cho trẻ em.

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI 20%
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN