logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Niềng răng cho người lớn


Niềng răng là phương pháp chỉnh nha nhằm sắp xếp một cách khoa học và đẹp những hàm răng mọc lệch, mọc thưa, hô,… bằng cách can thiệp các khí cụ. Đây là 1 giải pháp tốt và hiệu quả, tuy nhiên sẽ có kết quả tốt hơn nếu bạn đi niềng răng đúng độ tuổi lý tưởng. Niềng răng cho người lớn có phải ở độ tuổi thích hợp và nếu không thì gặp những vấn đề nào?

Niềng răng cho người lớn

Niềng răng cho người lớn đem lại nụ cười tươi tắn

Niềng răng cho người lớn hiệu quả ra sao?

Niềng răng cho người lớn đem lại kết quả là hàm răng đều đặn, ngay ngắn, các hàm khớp với nhau, vì vậy đảm bảo được tính thẩm mỹ và cấu tạo hàm, chức ăn nhai. Niềng răng cho người lớn hay trẻ em đều thực hiện qua các bước sau:

Bước 1: Bác sĩ sẽ khám, tư vấn và chỉ định phương pháp niềng răng thích hợp

Bước 2: Chụp phim X – Quang tổng thể răng và cung hàm để có liệu trình niềng răng chính xác

Bước 3: Bác sĩ tiến hành lấy dấu hàm, phân tích cấu trúc xương hàm cùng hình ảnh khuôn mặt, phim X – Quang. Sau đó lên kế hoạch điều trị và sắp lịch cho bệnh nhân

Bước 4: Tiến hành gắn mắc cài. Trước khi gắn mắc cài, bác sĩ sẽ vệ sinh răng miệng: đánh bóng, cạo vôi răng cho bệnh nhân. Sau đó gắn mắc cài phù hợp.

Bước 5: Bác sĩ tư vấn cách chăm sóc răng miệng và bạn có thể ra về, tái khám định kỳ.

Niềng răng cho người lớn còn vướng mắc những vấn đề gì?

Niềng răng cho người lớn vẫn mang lại hiệu quả, song để có kết quả tốt hơn và thời gian rút ngắn hơn, bạn nên đi niềng răng ở độ tuổi lý tưởng là từ 8-12 tuổi. Vì ở độ tuổi này, răng sữa mới được thay bằng răng hiệu quả lâu dài, cấu trúc xương hàm và răng còn chưa phát triển hết nên dễ dịch chuyển. Trung bình, thời gian niềng răng cho trẻ em chỉ mất 12-24 tháng.

Niềng răng cho người lớn

8-12 tuổi là độ tuổi niềng răng lý tưởng

Niềng răng cho người lớn sẽ phải cần thời gian nhiều hơn, trung bình khoảng 24-40 tháng và bạn phải chịu cảm giác ê răng nhiều hơn do cấu trúc xương và răng đã phát triển ổn định, vững chắc nên quá trình dịch chuyển lâu hơn, khó khăn hơn.

Niềng răng cho người lớn

Một người lớn tới Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc với tình trạng răng hô hàm trên, mọc lộn xộn và thưa, sau khi niềng đã ngay ngắn, đều đặn, hàm trên khớp hàm dưới và hết hô

Video các bác sĩ nói về niềng răng

Thành lập trung tâm chuyên niềng răng tại Tp.HCM

Nếu bạn có vấn đề về hàm răng chưa ngay ngắn, đều đặn thì nên đi niềng răng sớm, không nên để quá lứa tuổi thích hợp mới niềng sẽ mang lại nhiều khó khăn cho bạn.

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI 20%
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN