logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Niềng răng bị thưa và hô


“Hàm răng mái tóc là góc con người” là câu tục ngữ phản ánh quan niệm về cái đẹp của người xưa vẫn còn nguyên giá trị cho đến ngày hôm nay. Vì vậy, răng bị thưa và hô là nỗi khổ tâm của nhiều người khi chuẩn mực của cái đẹp phải luôn là hàm răng đều đặn, ngay ngắn, vừa phải. Hiện nay đã có phương pháp niềng răng bị thưa và hô giúp họ tự tin hơn và lấy lại vẻ đẹp cho nụ cười. vậy cụ thể phương pháp đó ra sao?

Niềng răng bị thưa và hô

Răng sẽ hết thưa và hô nếu bạn niềng răng đúng cách

Niềng răng bị thưa và hô là gì?

Niềng răng bị thưa và hô là kỹ thuật hiện đại trong chỉnh nha nhằm tổ chức, sắp xếp lại răng mọc thưa và hô bằng cách sử dụng các khí cụ trong nha khoa để đưa răng trở về đúng vị trí trên cung hàm. Ngoài việc đạt tính thẩm mỹ cao với nụ cười tươi tắn thì niềng răng giúp bạn có khớp cắn hoàn chỉnh, cấu tạo hàm vững chắc  và chức năng ăn nhai ổn định.

mui-tenmui-tenmui-ten  Tham khảo bài viết: niềng răng giá bao nhiêu

Có 2 phương pháp chính trong việc niềng răng, đó là: Niềng răng cố định (mắc cài sứ, mắc cài mặt trong, mắc cài kim loại) và niềng răng tháo lắp (Invisalign hoặc Clear Aligner). Tùy thuộc vào sở thích, khả năng tài chính và độ tương thích với cơ thể mà bác sĩ sẽ chỉ định giúp bạn phương pháp niềng mang lại hiệu quả cao nhất.

Niềng răng bị thưa và hô

Phương pháp niềng răng mắc cài mặt trong

Niềng răng bị thưa và hô được bác sĩ khuyên nên đi niềng càng sớm càng tốt nhằm đạt hiệu quả cao trong 1 thời gian ngắn nhất định. Đó là khi ở độ tuổi 8-12. Thời gian cho độ tuổi này chỉ từ 12-24 tháng ít hơn nhiều so với 24-40 tháng nếu để trưởng thành mới niềng răng.

Niềng răng bị thưa và hô như thế nào?

Niềng răng bị thưa và hô cần được thực hiện trong phòng nha được vô trùng có máy móc kỹ thuật hiện đại đúng quy định của Bộ Y tế, và điều cốt lõi nằm ở việc bác sĩ phải có trình độ chuyên môn cao để thao tác nhẹ nhàng, chính xác, tỉ mỉ giúp bệnh nhân cảm thấy nhẹ nhàng, thoải mái. Bạn có thể hình dung niềng răng bị thưa và hô qua các bước cơ bản sau:

Bước 1: Bác sĩ thăm khám kỹ càng, xác định mức độ sai lệch tình trạng bị hô và thưa răng để chỉ định phương pháp niềng tốt

Bước 2: Bác sĩ giúp bạn vệ sinh răng miệng trước khi tiến hành niềng bằng cách cạo vôi răng

Bước 3: Tiến hành niềng. Bác sĩ tiến hành gắn các mắc cài hoặc đeo khay trong suốt, tùy vào yêu cầu của bạn và tính hiệu quả của phương pháp.

Bước 4: Bạn có thể ra về ngay khi niềng răng xong. Sau đó tái khám định kỳ, tuân thủ chỉ dẫn và chế độ chăm sóc răng miệng của bác sĩ.

Niềng răng bị thưa và hô

Trường hợp khách hàng niềng răng tại Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc

Video các bác sĩ nói về niềng răng

Thành lập trung tâm chuyên niềng răng tại Tp.HCM

Bạn đang theo dõi bài viết: Niềng răng bị thưa và hô

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI 20%
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN