logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Những tai nạn gặp phải khi niềng răng


Niềng răng là phương pháp hữu hiệu giúp bạn có được hàm răng chắc khỏe và nụ cười hoàn thiện hơn. Tuy nhiên, trong cuộc sống vẫn không tránh khỏi những tai nạn gặp phải khi niềng răng, cùng điểm qua để phòng nhé!

Những tai nạn gặp phải khi niềng răng

Niềng răng phải đảm bảo an toàn

Những tai nạn gặp phải khi niềng răng

Nuốt phải niềng răng

Dù mục đích để thẩm mỹ hay chỉnh răng thì khi niềng răng cần lưu ý một số vấn đề có thể ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng cũng như có thể xảy ra. Việc nuốt cọng kẽm dùng để niềng răng thường mắc phải ở các trẻ nhỏ, do đó, bậc phụ huynh nên lưu tâm cho trẻ cẩn thận khi ăn uống, nhai vì chuỗi dây hoặc kiềng niềng răng có thể bị tuột ra và trẻ vô tình nuốt vào. Hướng dẫn cho trẻ kiểm tra niềng răng có lỏng lẻo hay không và đưa trẻ đi khám khi chuỗi dây hoặc kiềng niềng bị lỏng lẻo.

Có thể bạn quan tâm: Các công nghệ niềng răng phổ biến hiện nay

Có thể bạn quan tâm: Tại sao niềng răng lại mất nhiều thời gian như vậy?

Những tai nạn gặp phải khi niềng răng

Niềng răng cho trẻ cần được chú ý

Nguy cơ chết tủy do niềng răng sai cách

Kết quả sau khi niềng răng xong sẽ ổn định suốt đời, tuy nhiên nếu nắn chỉnh răng không đúng cách có thể khiến răng bị nghiêng, không khít nhau, làm mất thẩm mỹ và dễ tái phát, ăn uống khó khăn, hay bị mỏi, đau khớp hàm… Chính vì vậy, ngay từ ban đầu bạn nên lựa chọn nha khoa uy tín để thực hiện, tránh các biến chứng hơn.

Có thể làm mặt biến dạng

Trẻ em niềng răng ở độ tuổi 8-12 thực sự lý tưởng và đem lại hiệu quả cao, song phải hết sức thận trọng vì khuôn mặt có thể thay đổi do sự phát triển của xương hàm.

Làm thế nào để tránh những tai nạn gặp phải khi niềng răng

Niềng răng là kỹ thuật chỉnh nha hiện đại, tuy nhiên sẽ có những tai nạn kể trên nếu không được thực hiện tại địa chỉ uy tín có bác sĩ giỏi. Do đó, bạn nên đến cơ sở nha khoa có bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm để niềng răng nhằm đạt được hiệu quả cao, không có bất cứ biến chứng nào.

Bạn đang theo dõi bài viết: Những tai nạn gặp phải khi niềng răng

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI 20%
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN