logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Những sai lầm khi niềng răng


Niềng răng là kỹ thuật chỉnh nha nhằm đem lại khớp cắn hoàn chỉnh và ăn nhai dễ dàng hơn. Tuy nhiên, không ít trường hợp mắc phải những sai lầm khi niềng răng khiến kết quả không được như ý.

những sai lầm khi niềng răng

Nụ cười đẹp bởi hàm răng chắc khỏe và đều đặn

Những sai lầm hay gặp  khi niềng răng

Bác sĩ xác định sai nguyên nhân dẫn đến chỉ định không phù hợp

Nhiều nơi đã áp dụng niềng răng, tuy nhiên vẫn có những khách hàng không hết hô móm. Đó là do bác sĩ chỉ định sai cách, niềng răng chỉ hiệu quả khi nguyên nhân gây hô móm do răng. Các trường hợp hô móm do hàm áp dụng niềng răng khiến khách hàng chịu mang niềng đau đớn mà không hiệu quả. Nguyên nhân này cần được khắc phục bởi phẫu thuật hàm.

Có thể bạn quan tâm: Khi nào thì niềng răng, khi nào thì phẫu thuật hàm?

Sử dụng lực kéo quá mạnh trong quá trình niềng răng

Khi niềng răng, bác sĩ sẽ dùng các khí cụ trong nha khoa gắn lên răng nhằm tạo 1 lực cho răng di chuyển về đúng vị trí như mong muốn. Tuy nhiên, nếu bác sĩ tác động lực quá mạnh sẽ làm cho vùng chân răng, nướu bị ảnh hưởng, có thể dẫn đến nguy cơ viêm chân răng, thậm chí chết tủy.

Không cân bằng được khớp cắn lý tưởng

Mục đích niềng răng là phải đạt được khớp cắn lý tưởng để ăn nhai dễ dàng và phát âm chuẩn hơn. Nếu bác sĩ không đưa được khớp cắn hai hàm khít với nhau thì sau 1 thời gian niềng răng vẫn có thể tái phát tình trạng cũ. Đây là một trong những sai lầm khi niềng răng mà không nên mắc phải

Nhổ sai răng cần thiết

Một số trường hợp răng quá dày, quá chen chúc,… bác sĩ sẽ chỉ định nhổ răng để tạo khoảng trống cho răng di chuyển. Nhưng nếu nhổ sai răng thì khách hàng tốn thời gian bình phục và thực hiện lại.

Để tránh những nguyên nhân trên, đảm bảo an toàn và hiệu quả, bạn cần lựa chọn kỹ càng nha khoa uy tín có bác sĩ giỏi thực hiện.

những sai lầm khi niềng răng

Hình ảnh khách hàng trước và sau khi niềng răng

Bạn đang đọc bài viết: Những sai lầm khi niềng răng

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI 20%
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN