logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Những nguyên nhân gây hôi miệng


Hôi miệng khiến bạn khó chịu và mất tự tin khi giao tiếp. Để khắc phục bạn cần biết những nguyên nhân gây hôi miệng. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra giúp bạn.

Những nguyên nhân gây hôi miệng

Làm gì để có nụ cười đẹp mà không hôi miệng?

Tổng hợp những nguyên nhân gây hôi miệng

Nghẹt mũi

Đây là 1 trong những nguyên nhân gây hôi miệng vì khi nghẹt mũi sẽ khiến việc duy trì nhịp thở khó khăn hơn, bạn buộc phải hít thở bằng đường miệng. Điều này làm khô miệng và giảm tiết nước bọt. Trong khi đó, nước bọt giúp khử mùi, ngăn chặn các vi khuẩn gây hại và các tác nhân tạo nên bệnh sâu răng. Vì vậy, giảm lượng nước bọt tiết ra đồng nghĩa với vi khuẩn trong miệng có cơ hội sản sinh nhiều hơn, khiến hơi thở có mùi khó chịu.

Những nguyên nhân gây hôi miệng

Nghẹt mũi là 1 trong những nguyên nhân gây hôi miệng

Ăn nhiều đồ ngọt

Khi bạn ăn kẹo hoặc bánh, vi khuẩn sẽ bám theo chất ngọt và lây lan khắp khoang miệng và các kẽ răng gây nên hôi miệng. Chính vì vậy bạn cần vệ sinh răng miệng sau khi ăn đồ ngọt.

Những nguyên nhân gây hôi miệng

Ăn nhiều đồ ngọt gây hôi miệng

Thực phẩm giàu protein

Một bữa ăn giàu protein cũng khiến hơi thở có mùi. Chế độ ăn uống giàu chất dinh dưỡng đòi hỏi cơ thể phải làm việc nhiều hơn, phản ứng trong quá trình tiêu thụ thức ăn là nguyên nhân gây hôi miệng.

Những nguyên nhân gây hôi miệng

Một bữa ăn giàu protein cũng khiến hơi thở có mùi

Lo lắng

Không ngờ đến nhưng lo lắng lại là 1 trong những nguyên nhân gây hôi miệng khiến bạn mất tự tin. Khi bạn căng thẳng, tim đập nhanh, hơi thở gấp gáp, lòng bàn tay đổ mồ hôi khiến khoang miệng bị khô và có mùi. Để khắc phục vấn đề này, bạn chỉ cần duy trì thói quen uống nước hàng ngày, từng ngụm nhỏ và giãn cách thời gian giúp hơi thở bớt mùi đáng kể.

Những nguyên nhân gây hôi miệng

Lo lắng gây hôi miệng

Các bệnh về nha chu

Các bệnh nha chu như vết viêm nhiễm sâu răng, viêm quanh chân răng, viêm amydal, viêm niêm mạc miệng… là những ổ viêm gây ra mùi hôi. Những nhiễm trùng nơi khác nhưng có phản ứng viêm sốt toàn thân cũng gây hội chứng môi khô, lưỡi bẩn miệng hôi, sơ bộ cũng chẩn đoán ra tình trạng nhiễm trùng. Chứng hôi miệng mãn tính có thể bắt nguồn từ một loạt các vấn đề về sức khỏe như bệnh tiểu đường, nhiễm trùng xoang nặng, viêm mũi, rối loạn tiêu hóa hay bệnh về gan và thận.

Bạn đang theo dõi bài viết: Những nguyên nhân gây hôi miệng

Nguồn: chuyên niềng răng

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI 20%
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN