logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Những điều cấm kỵ khi niềng răng


Niềng răng là kỹ thuật chỉnh nha nhằm đem lại hàm răng đều đặn, ngay ngắn, phục hồi chức năng ăn nhai và đảm bảo khớp cắn hoàn chỉnh. Tuy nhiên, để đạt hiệu quả cao nhất, bạn nên chú ý tới những điều cấm kỵ khi niềng răng.

Những điều cấm kỵ khi niềng răng

Lưu ý những điều cấm kỵ khi niềng răng để có nụ cười đẹp

Những điều cấm kỵ khi niềng răng

Bạn nên tránh một số loại thực phẩm:

Đồ ngọt, khoai tây chiên và soda là kẻ thù khi bạn niềng răng vì các loại thực phẩm này chứa đường và tinh bột sẽ sản sinh ra axit và bợn răng. Đây là nguyên nhân gây sâu răng và tạo điều kiện thuận lợi cho các bệnh về lợi phát triển. Răng đang trong quá trình niềng sẽ di chuyển dần dần vị trí sẽ yếu hơn so với răng thường nên dễ bị nhiễm bệnh hơn.

Những điều cấm kỵ khi niềng răng

Một số thực phẩm không nên ăn khi niềng răng

Bên cạnh đó, bạn cần loại trừ những thực phẩm quá cứng hoặc dai như: Bắp rang, đậu phộng, kẹo cứng,… vì chúng sẽ làm ảnh hưởng đến các khí cụ trong nha khoa, có thể làm mắc cài bị đứt.

Một số tật xấu cũng nằm trong danh sách những điều cấm kỵ khi niềng răng như mút ngón tay, nhai đá, cắn môi, thở bằng môi hoặc lấy lưỡi đẩy răng,…. bạn cần sửa chữa và không thực hiện.

Những điều nên làm khi niềng răng

mui-tenmui-tenmui-ten  Tham khảo bài viết: niềng răng giá bao nhiêu

Bên cạnh những điều cấm kỵ khi niềng răng thì nên làm gì sẽ giúp bạn có hàm răng chắc khỏe và kết quả như ý muốn:

Vệ sinh răng miệng khi mang niềng răng rất quan trọng vì khi đưa các khí cụ trong nha khoa lên răng sẽ tạo những khoảng trống, các khoảng trống đó là điều kiện tốt cho thức ăn bám giắt lại. Vì vậy, bạn cần phải đánh răng thật kỹ sau mỗi bữa ăn với kem đánh răng có chứa nhiều florua bằng bàn chải mịn, không cứng và thô. Sau đó bạn nên súc miệng lại để đảm bảo chắc chắn là răng đã sạch sẽ.

Những điều cấm kỵ khi niềng răng

Đánh răng kỹ để đảm bảo khoang miệng sạch sẽ

Đánh răng giúp răng miệng sạch sẽ nhưng chưa đủ vì có những kẽ răng mà bàn chải không thể làm sạch được. Trường hợp này bạn cần dùng chỉ nha khoa để làm sạch kẽ và chân răng. Đồng thời thường khuyên khám định kỳ 6 tháng 1 lần tới bác sĩ nha khoa để đảm bảo răng và nướu luôn khỏe mạnh.

Bạn đang theo dõi bài viết: Những điều cấm kỵ khi niềng răng

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI 20%
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN