logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Nhổ răng số 8


Nhổ răng số 8 chính là nhổ răng khôn theo cách dân gian hay gọi. Nếu răng số 8 mọc và phát triển bình thường sẽ không có gì đáng nói, nhưng răng số 8 mọc kẹt, mọc ngầm,… gây hàng loạt các rắc rối như viêm lợi, sâu răng, gây đau nhức răng,… thì nhổ bỏ là việc cần làm.

Nhổ răng số 8

Nếu răng số 8 gây hàng loạt các rắc rối như viêm lợi, sâu răng, gây đau nhức răng,… thì nhổ bỏ là việc cần làm để có hàm răng chắc khỏe và đẹp

Những biến chứng thường gặp nếu không nhổ răng số 8 kịp thời

+ Sưng lợi do lợi trùm: Vì răng số 8 mọc ở trong cùng của hàm nên thường mọc lệch tạo chỗ trống cho thức ăn dính vào gây viêm nướu

Nhổ răng số 8

Lợi bị sưng do răng số 8 mọc lệch

+ Sâu răng: Răng số 8 mọc đâm vào răng số 7 khiến rất khó lấy ra thức ăn bằng cách chải răng, dần dần sâu răng phát triển kích thước sẽ phá hủy răng số 7 – răng có chức năng ăn nhai chính.

Nhổ răng số 8

Răng số 8 (răng khôn) bị sâu

+ Nhiễm khuẩn: Răng số 8 trở nên nguy hiểm khi bị viêm lợi hay hai răng số 8 ở hai hàm chạm vào nhau. Khi đó, lợi bị nhiễm khuẩn, hàm bị sưng, độc tố của vi khuẩn sẽ lan nhanh từ quai hàm xuống cổ họng rồi lồng ngực. Nếu không chữa kịp thời, bệnh nhân sẽ bị sốt cao, mắt bị sưng và miệng không thể mở quá 20mm.

nhổ răng số 8

Răng bị nhiễm khuẩn

+ Yếu quai hàm: Khi răng khôn mọc ngầm hình thành các tổn thương như nang chân răng, viêm mô tế bào, tiêu xương làm giảm độ cứng chắc của xương hàm vùng góc hàm.

Nhổ răng số 8

Răng số 8 mọc ngầm gây yếu quai hàm

 Với những biến chứng nguy hiểm trên, bạn cần tìm 1 nha khoa uy tín để nhổ răng số 8 là việc cần thiết.

Nhổ răng số 8 như thế nào?

Tại Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc, quy trình nhổ răng số 8 đạt chuẩn chất lượng như sau:

Bước 1: Bác sĩ sẽ thăm khám và chụp  X – Quang để biết răng số 8 mọc lệch ra sao. Có 1 số trường hợp, lợi và nướu sưng tấy, nhiễm trùng thì bác sĩ sẽ kê thuốc khỏi hẳn các triệu chứng trên mới tiến hành tiểu phẫu.

Bước 2: Bác sĩ sẽ cho bệnh nhân sức miệng bằng nước chuyên dụng rồi mới sát khuẩn và gây tê nhẹ đảm bảo an toàn và giảm đau khi nhổ răng số 8.

Bước 3: Bác sĩ tiến hành nhổ răng số 8 bằng máy siêu âm hiện đại. Máy siêu âm sẽ có đầu nhỏ đi nhẹ nhàng quanh cổ răng, dây chằng nha chu được tách rời, răng bị nhỏ khỏi hàm. Thao tác này không ảnh hưởng đến các mô mềm, vết thương nhanh hồi phục và không đau đớn, chảy máu nhiều như phương pháp cũ.

Bước 4: Sau khi nhổ răng số 8 xong, bạn có thể ra về.

nhổ răng số 8

Để răng nhanh hồi phục, bạn nên đặt túi chườm trong vòng từ 3-4 tiếng lên vùng răng mới nhổ. 1-2 ngày đầu, nên ăn những thực phẩm mềm như cháo, súp, tránh ăn thực phẩm cay, nóng,…

Bạn đang theo dõi bài viết: Nhổ răng số 8

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI 20%
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN