logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Nhổ răng khôn có nguy hiểm không và có ảnh hưởng đến sức khỏe?


Việc để răng khôn mọc lệch về lâu dài sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến thẩm mỹ và sức khỏe của bạn đấy! Vậy liệu nhổ răng khôn có nguy hiểm không?

nhổ răng khôn có nguy hiểm không

Nhổ răng khôn có nguy hiểm không?

Nhổ răng khôn có nguy hiểm không và có ảnh hưởng đến sức khỏe?

Răng khôn là gì?

Răng khôn là răng nằm phía trong cùng của hàm răng ở người trưởng thành thường mọc ở độ tuổi từ 17 đến 25. Răng khôn hay gây phiền toái m cho chúng ta và rất khó lường.

Hàm răng của con người thường chỉ đủ chỗ cho 28 răng. Khi răng khôn mọc, do xương hàm không có đủ chỗ nên nó sẽ đâm sang răng bên cạnh, khiến cho chiếc răng này dần bị tiêu hủy, lung lay, nặng hơn nó sẽ xô đẩy chèn ép dây chuyền lên toàn bộ hàm răng gây nên rụng răng. Triệu chứng sớm của việc mọc lệch này là những cơn đau âm ỉ ở khu vực có răng khôn. Do đó, bạn không phải lo lắng nhổ răng khôn có nguy hiểm không mà nên đến nha khoa để được thực hiện nhổ răng.
Viêm lợi, nhiễm trùng nướu 
Do răng khôn ở trong cùng của hàm nên rất khó vệ sinh, khiến thức ăn và vi khuẩn dễ dàng tích tụ gây sâu răng hoặc viêm nhiễm vùng lợi xung quanh dẫn đến sưng, đau, hôi miệng… Bệnh viêm lợi sẽ tái phát nhiều lần và mức độ trầm trọng sẽ tăng dần nếu răng khôn không được chữa trị kịp thời dẫn đến nhiễm trùng sẽ lây lan sang các khu vực xung quanh như mang tai, má …
Gây u, nang xương hàm
Với nhiều người, quá trình mọc răng khôn kéo dài hàng năm trời, mỗi năm, răng chỉ nhú lên một chút rồi không có bất kỳ dấu hiệu gì trong suốt một khoảng thời gian dài. Quá trình mọc không hoàn chỉnh này khiến cho răng rất dễ bị nhiễm trùng mãn tính. Kết quả là hình thành nên khối u xương hàm và nang thân răng, khiến cho hàm răng bị tổn thương nặng nề. Do đó, nhổ răng khôn có nguy hiểm không sẽ không đáng lo ngại bằng việc răng khôn gây ra nhiều vấn đề.
 
nhổ răng khôn có nguy hiểm không 1
 
Răng không không nhổ sẽ ảnh hưởng răng kế cận
 
Rối loạn về phản xạ và cảm giác
Có không ít trường hợp ghi nhận răng khôn mọc lệch ngầm, đâm vào phía bên trong hàm hoặc về bên má gây chèn ép dây thần kinh dẫn đến hiện tượng mất cảm giác ở môi, da và niêm mạc răng đã tác động đến việc ăn uống hàng ngày không ngon miệng, không cảm nhận được mùi vị thức ăn…
 
Khi nào thì nên nhổ răng khôn 
Chúng ta nên nhổ răng khôn khi: Răng mọc lệch hoặc ngầm đã gây biến chứng, không có tác dụng gì cho việc ăn nhai, gây trở ngại, khó khăn cho việc vệ sinh răng miệng. Độ tuổi nhổ răng khôn hợp lý nhất là 17-25. Và đến nha khoa uy tín để bạn không phải lo lắng nhổ răng khôn có nguy hiểm không nữa nhé!
 
Nguồn: http://chuyenniengrang.vn/
 

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI 20%
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN