logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Nhổ răng khôn có ảnh hưởng gì không?


Răng khôn là răng mọc ở vị trí số 8 hay răng cối lớn thứ 3 mọc cuối cùng khi bạn ở độ tuổi 15-25 tuổi, một số ít người sau 30 tuổi. Răng khôn mang lại nhiều phiền toái nên nhiều người lo lắng nhổ răng khôn có ảnh hưởng gì không?

Nhổ răng khôn có ảnh hưởng gì không

Nụ cười đẹp và tự tin khi có hàm răng khỏe mạnh

Nhổ răng khôn có ảnh hưởng gì không?

Xương hàm chỉ đủ chỗ cho 28 cái răng (mỗi hàm có 14 răng) cho nên khi răng khôn mọc sẽ không đủ chỗ. Do không đủ chỗ để mọc lên theo hướng bình thường, răng khôn thường hay mọc lệch, mọc ngầm dễ bị sâu răng,…

Bạn nên biết : Địa chỉ phòng khám nha khoa cho trẻ em ?

Do răng khôn mọc ở tận trong cùng của hàm răng nên rất khó để vệ sinh, thức ăn và vi khuẩn dễ dàng tích tụ, đặc biệt là ở những răng chỉ mọc lên được một phần hoặc mọc lệch, đâm vào răng bên cạnh. Sự tích tụ này lâu ngày sẽ gây ra sâu răng, viêm lợi, túi lợi có mủ.

Sự tích tụ của thức ăn và vi khuẩn ở răng khôn còn gây ra viêm nhiễm vùng nướu xung quanh, từ đó gây sưng, đau, hôi miệng và đôi khi cứng khít hàm. Nếu răng khôn còn chưa được chữa trị, và càng ở những lần tái phát sau thì mức độ nguy hiểm càng cao.

Có thể bạn quan tâm: Nhổ răng khôn có nguy hiểm không và có ảnh hưởng đến sức khỏe?

Nhổ răng khôn có ảnh hưởng gì không

Răng không mọc lệch, mọc ngầm cần loại bỏ

Bạn không phải lo lắng nhổ răng khôn ảnh hưởng gì không bởi khi răng không mọc bất thường mà không được chữa trị kịp thời, nhiễm trùng lây lan sang các khu vực xung quanh như mang tai, má, mắt, cổ… gây nguy hiểm đến sức khỏe toàn thân thậm chí cả tính mạng.

Có thể bạn biết : Chữa cười hỡ lợi giá bao nhiêu ?

Do đó, để được đảm bảo an toàn, nhổ răng không ảnh hưởng đến sức khỏe, bạn cần lựa chọn nha khoa uy tín có đội ngũ bác sĩ giỏi, nhiều năm kinh nghiệm thực hiện dưới sự hỗ trợ của máy móc trang thiết bị hiện đại. Điều này rất cần thiết bởi, không phải trường hợp nào mọc răng khôn cũng được chỉ định nhổ. Do đó, bác sĩ sẽ tìm ra giải pháp tối ưu nhất cho từng trường hợp cụ thể.

Bạn đang theo dõi bài viết: Nhổ răng khôn có ảnh hưởng gì không?

Nguồn: http://chuyenniengrang.vn/

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI 20%
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN