logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Nhổ răng hàm


Trong nha khoa, nhổ răng hàm là một quá trình phức tạp đòi hỏi tay nghề bác sĩ trình độ cao áp dụng các máy móc công nghệ hiện đại. Vậy những vấn đề xung quanh nhổ răng hàm như thế nào? Cùng theo dõi bài viết sau đây?

Nhổ răng hàm

Khi nào được chỉ định nhổ răng hàm?

Răng hàm là những chiếc răng mọc sâu trong khoang miệng, thực hiện chức năng nhai và nghiền thức ăn. Nếu răng hàm không thực hiện tốt chức năng trên lại gây khó khăn cho con người thì nhổ răng hàm là phương pháp cần thiết. Tuy nhiên phải xác định kỹ các trường hợp nhổ răng vì ảnh hưởng đến các khu thần kinh quan trọng.

Nhổ răng hàm

Nếu răng hàm không thực hiện tốt chức năng nhai lại gây khó khăn cho con người thì nhổ răng hàm là phương pháp tối ưu

Răng hàm được chỉ định nhổ trong các tình huống sau đây:

  • Răng hàm bị sâu nặng không thể phục hồi.
  • Răng hàm bị viêm (tủy, chóp) gây đau đớn cho bệnh nhân
  • Răng hàm mọc ngược, mọc ngầm, răng hàm thừa.

Nhổ răng hàm có đau không?

Thông thường, nhổ răng sẽ đau nhưng các bác sĩ gây tê cục bộ nên trong quá trình nhổ răng hàm không đau. Khi nhổ răng xong, thuốc mê hết, tùy vào cơ địa mỗi người hay các trường hợp nhổ răng khó, các mô nướu và xương ổ bệnh nhân không có mà người bệnh sẽ đau trong vài giờ hay vài ngày. Bác sĩ sẽ kê đơn thuốc giúp bạn giảm đau, chống viêm.

Nhổ răng hàm

Nhổ răng hàm không đau khi có thuốc mê tốt và toa thuốc của bác sĩ

Cách nhổ răng hàm tại Bệnh viện JW như thế nào?

Tại Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc, các bác sĩ nha khoa tu nghiệp chuyên sâu nhiều năm liền tại xứ sở kim chi sẽ thực hiện quy trình nhổ răng hàm dựa trên chẩn đoán chính xác chuyên môn và hệ thống máy móc hiện đại.

Nhổ răng hàm

TS. BS. Nguyễn Phan Tú Dung – Giám đốc Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc, đang sử dụng máy chụp hàm mặt Dentri cùng phần mềm quản lý cao cấp để xem toàn bộ quá trình điều trị.

Đầu tiên, bác sĩ sẽ tiến hành chụp X-Quang hoặc chụp phim 3D nhằm xác định cấu trúc xương hàm, hình dạng cùng vị trí của răng có tác động đến dây thần kinh mới đi đến quyết định nhổ hay không nhổ răng hàm. Trong vòng 15-20 phút, bác sĩ dùng kìm và nạy nha khoa tác động trực tiếp làm đứt các dây chằng nha chu, phân tách răng ra khỏi tổ chức răng một cách nhẹ nhàng, không gây đau đớn. Hiện nay, có các công nghệ nhổ răng hàm mới, hạn chế xâm lấn nên không gây tổn thương tới nướu hay các dây thần kinh.

Chăm sóc sau khi nhổ răng hàm

Vệ sinh răng miệng hằng ngày nhưng không nên chải răng đến vùng răng mới nhổ

  • Ăn các thức ăn lỏng như cháo, súp,…
  • Trồng răng sứ phục hồi chức năng ăn nhai và đảm bảo tính thẩm mỹ.
  • Tái khám và làm theo chỉ dẫn của bác sĩ

Bạn đang theo dõi bài viết: Nhổ răng hàm

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI 20%
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN