logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Nên đánh răng trước hay sau khi ăn sáng


Đa số thói quen của người Việt Nam thường đánh răng trước khi ăn sáng, nhưng hành động này liệu có tốt cho sức khỏe răng miệng không? Vậy nên đánh răng trước hay sau khi ăn sáng?

Có thể bạn quan tâm: Vì sao trẻ nhỏ hay ăn kẹo rất dễ bị sâu răng?

Có thể bạn quan tâm: Câu chuyện về con sâu răng có thật không?

nên đánh răng trước hay sau khi ăn sáng

Nên đánh răng trước hay sau khi ăn sáng để bảo vệ răng miệng tốt

Chúng ta nên đánh răng trước hay sau khi ăn sáng?

Các bác sĩ nha khoa khuyên rằng, nên đánh răng 3 lần trong ngày: sáng, trưa, tối để bảo vệ răng miệng một cách tốt. Tuy nhiên, đánh răng miệng còn cần phải đúng cách. Trong khi người Việt có thói quen đánh răng trước khi ăn sáng, đây là điều được nhiều người quan tâm. Bởi nên đánh răng trước hay sau khi ăn sáng rất quan trọng, các bác sĩ khuyên răng, ăn sáng xong mới đánh răng. Điều này được lý giải rằng khi ngủ, khoang miệng sản sinh nhiều lợi khuẩn, nếu đánh răng trước khi ăn sáng sẽ tiêu diệt các vi khuẩn có lợi. Đồng thời, sau khi ăn sáng xong không đánh răng, các mảng bám có cơ hội hình thành mà không được loại bỏ.

Thời điểm được xem là thích hợp để đánh răng là khoảng 20-30 phút sau khi ăn sáng, lúc này, nước bọt đã tiết ra trung hòa các axit và cân bằng độ kiềm hợp lý.

Bên cạnh việc thắc mắc nên đánh răng trước hay sau khi ăn sáng thì chú ý tới cách đánh răng. Cần chọn bàn chải lông mềm để dễ dàng luồn vào các kẽ để lấy vụn thức ăn ra. Thời gian chải răng tốt là 2 phút, không nên đánh lâu hơn vì mòn men răng. Nếu bạn có thói quen đánh răng trước khi ăn sáng vì ngại mùi hôi miệng thì nên súc miệng bằng nước muối ấm hoặc các dung dịch vệ sinh răng miệng trước rồi ăn sáng và đánh răng lại sau 30 phút.

nên đánh răng trước hay sau khi ăn sáng

Khi thức dậy, bạn có thể súc miệng trước khi ăn sáng

Đánh răng sạch chưa đủ vệ sinh răng miệng, bạn cần phải dùng bàn chải để chà nhẹ vệ sinh lưỡi vì hơn 50% vi khuẩn ẩn náu ở bề mặt nhám của lưỡi

Đánh răng trước khi ngủ cũng quan trọng không kém thắc mắc nên đánh răng trước hay sau khi ăn sáng, vì sau 6-8 tiếng không súc miệng, không ăn uống… nên vi khuẩn sinh sôi nảy nở trong khoang miệng. Sáng hôm sau, bạn không phải đánh răng trước khi ăn sáng, chỉ cần súc miệng là được.

Nguồn: http://chuyenniengrang.vn/

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI 20%
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN