logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Mút ngón tay ở trẻ có khiến răng mọc lệch?


Có nhiều thói quen xấu khiến trẻ có những phát triển không đúng về sau, trong đó ảnh hưởng chủ yếu là đến sự phát triển của răng. Rất nhiều phụ huynh quan tâm vấn đề mút ngón tay ở trẻ có khiến răng mọc lệch. Cùng theo dõi bài viết sau để tránh những thói quen xấu cho bé nhé!

Mút ngón tay ở trẻ có khiến răng mọc lệch?

Hầu hết trẻ em đều có tật mút ngón tay

Mút ngón tay ở trẻ có khiến răng mọc lệch?

Hầu hết trẻ nhỏ đều có tật  mút ngón tay, khi trẻ mút tay trong thời kỳ răng sữa ít có hậu quả, song nếu tiếp tục mút khi răng trưởng thành mọc sẽ khiến răng mọc lệch. Vì khi các ngón tay đặt lên giữa hai nhóm răng cửa trên và dưới tạo lực nén trực tiếp sẽ đẩy răng cửa trên mọc chìa ra trước, răng cửa dưới nghiêng vào trong, hai hàm cắn không khít và khi mút tạo áp lực âm trong khoang miệng, môi và má sẽ ép vào làm hẹp cung hàm. Mút ngón tay ở trẻ có khiến răng mọc lệch tùy thuộc vào số giờ trẻ mút tay mỗi ngày, đặc biệt những trẻ mút tay suốt đêm khi ngủ thì nguy cơ răng mọc lệch lạc càng cao.

Có thể bạn quan tâm: Các bệnh về răng miệng ở trẻ em

Mút ngón tay ở trẻ có khiến răng mọc lệch?

Chăm sóc răng miệng trẻ thật tốt

Cha mẹ không nên quá lo lắng khi con mình mút ngón tay. Tuy nhiên, khi trẻ vẫn tiếp tục duy trì thói quen này sau khi răng hiệu quả lâu dài mọc thì nên điều trị cho trẻ. Với những trẻ vừa trải qua stress hoặc những thay đổi lớn trong cuộc sống (chuyển nhà, chuyển trường…) thì nên trì hoãn điều trị. Nếu cha mẹ và trẻ không muốn điều trị thì không nên ép. Tuy nhiên, là phụ huynh bạn nên nhắc nhở và chỉ ra lợi hại cho trẻ trẻ dần nhận thức và tuân theo lời khuyên của bạn.

Bạn nên đưa con đi khám nha khoa định kỳ 6 tháng 1 lần để sớm phát hiện và điều trị kịp thời nếu có sự lệch lạc trong vấn đề răng miệng.

Bạn đang đọc bài viết: Mút ngón tay ở trẻ có khiến răng mọc lệch?

Nguồn: http://chuyenniengrang.vn/

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI 20%
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN