logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Mọc răng khôn phải làm sao?


Câu hỏi: “Thưa bác sĩ, em đang mất ăn mất ngủ vì cơn đau nhức khi chiếc răng trong cùng đang mọc. Em tìm hiểu thì được biết là răng khôn mọc. Vậy mọc răng khôn phải làm sao để bớt đau nhức ạ? Em cảm ơn ạ!” (Thúy Vy, 23 tuổi, Đồng Nai)

mọc răng không phải làm sao

Răng khôn mọc khiến bạn đau nhức

Trả lời:

Chào bạn Thúy Vy. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc Hàn QUốc, chuyên viên tư vấn sẽ giải đáp giúp bạn thắc mắc “mọc răng khôn phải làm sao” như sau.

Có thể bạn quan tâm: Răng khôn mọc khi nào?

Mọc răng khôn phải làm sao?

Răng khôn là răng mọc sau cùng nằm ở trong góc hàm thường mọc ở độ tuổi 17 trở đi. Do mọc trong cùng nên không đủ chỗ, mọc ngầm, mọc lệch,… nên gây ra nhiều hiện tượng đau nhức. Khi răng khôn mọc, bạn có thể làm theo một số cách sau:

+ Giữ sạch vùng khoang miệng: Khi răng khôn mọc khiến cho vùng lợi đỏ và sưng tấy, đây là lúc vi khuẩn có cơ hội hoạt động nên rất dễ bị nhiễm trùng. Bạn cần vệ sinh khoang miệng sạch sẽ, nhất là sau khi ăn.

Mọc răng khôn phải làm sao?

Tình trạng răng khôn mọc lệch, ngầm rất nguy hiểm

+ Giảm đau bằng bấm huyệt: Lợi sưng to khi răng khôn mọc sẽ khiến bạn nhức đầu, bạn có thể bấm huyệt thương dương nằm ở đầu ngón tay trỏ. Bạn đau bên nào thì sử dụng hai ngón tay của tay đối diện day vào huyệt thương dương của tay bên đó.

+ Giảm đau bằng thảo mộc: Bạn có thể dùng tỏi và lá lốt sắc uống hoặc giã nát đắp vào vùng bị đau sẽ giảm đau tức thì hiệu quả.

+ Đi khám nha sĩ: Với những cách kể trên, bạn có thể áp dụng khi đau ở mức độ nhẹ, răng khôn không gây nguy hiểm và làm giảm chất lượng cuộc sống của bạn. Khi tình hình trở nên phức tạp hơn thì bạn nên nhanh chóng đến nha khoa để được bác sĩ khám, tư vấn và điều trị kịp thời.

Bạn đang đọc bài viết: Mọc răng khôn phải làm sao?

Nguồn: http://chuyenniengrang.vn/

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI 20%
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN