logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Mẹo trị hết nhức răng


Nhức răng là triệu chứng khó chịu thường gặp ở nhiều lứa tuổi, gây ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe và công việc, học tập của con người. Sau đây là một số mẹo trị hết nhức răng hiệu quả mách nhỏ tới bạn để giảm thiểu tình trạng trên.

Mẹo trị hết nhức răng

Nhức răng ảnh hưởng đến sức khỏe và cuộc sống của nhiều người

Nguyên nhân khiến răng bị nhức

mui-tenmui-tenmui-ten  Tham khảo bài viết: Gừng trị nhức răng hiệu quả

mui-tenmui-tenmui-ten  Tham khảo bài viết: Điều trị nhức răng nhanh chóng

Nguyên nhân khiến răng bị nhức thường do răng bị sâu, nứt răng, bệnh nướu răng,… Vi khuẩn từ đó có cơ hội “lộng hành” trong khoang miệng, sản xuất ra những axit gây hư hại răng. Khi phần răng bị hư hỏng đã chạm đến dây thần kinh bên trong thì hiện tượng nhức bắt đầu hình thành. Bất kỳ sự viêm nhiễm nào xảy ra ở chân răng đều gây ra cho bạn triệu chứng nhức răng.

Mẹo trị hết nhức răng

Sâu răng làm nhức răng

Trước khi đến bác sĩ nha khoa để khám, bạn có thể áp dụng một số mẹo trị hết nhức răng được bài viết đề cập dưới đây để cảm thấy dễ chịu hơn và nhức răng không ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của bạn.

Mẹo trị hết nhức răng đơn giản và hiệu quả

+ Nước đá: Đá lạnh sẽ giúp khu vực răng bị nhức tê đi và giảm dần cơn nhức. Đây là cách đơn giản và dễ tìm nguyên liệu song không phải ai cũng biết được. Bạn lấy đá lạnh bỏ vào khăn sạch, sau đó xoa vào chỗ răng bị nhức sẽ thấy hiệu quả sau đó.

Mẹo trị hết nhức răng

Đá lạnh sẽ giúp khu vực răng bị nhức tê đi và giảm dần cơn nhức

+ Chườm nóng: Sau khi chườm bằng đá lạnh xong, để tăng hiệu quả giảm nhức, bạn lấy nước ấm chườm lên vùng răng bị nhức, lặp lại nhiều lần, cơn nhức sẽ giảm đáng kể.

Mẹo trị hết nhức răng

Chườm nóng giảm nhức hiệu quả

+ Lá trầu không: Giã nhỏ 2-3 lá trầu không lấy nước, sau đó hòa với 1 chén rượu trắng. Lấy hỗn hợp nước trên dùng để súc miệng 2 lần mỗi ngày sẽ làm dịu cơn đau. Bạn chú ý, không nên uống nước này.

Mẹo trị hết nhức răng

Lá trầu không dùng để súc miệng

+ Muối: Muối có tính năng sát khuẩn nên là 1 mẹo trị hết nhức răng rất tốt, bạn lấy muối hòa với nước ấm dùng để ngậm và súc miệng thì răng sẽ bớt nhức.

Mẹo trị hết nhức răng

Muối có tính sát khuẩn cao

+ Gừng: Cũng có tính sát khuẩn, gừng giúp bạn giảm nhức răng rất nhanh. Bằng cách thái lát chúng, bạn đặt lát gừng vào vị trí răng nhức, sau đó ngậm lại và nghiền chúng trong miệng để nước gừng chảy ra ngấm sâu và trị nhức răng.

Mẹo trị hết nhức răng

Gừng là mẹo trị hết nhức răng tốt bạn nên biết

Có rất nhiều mẹo trị hết nhức răng  hiệu quả mà bạn có thể áp dụng. Tuy nhiên, để điều trị kịp thời và lâu dài tình trạng trên bạn nên tới gặp bác sĩ nha khoa khám, tư vấn và chữa trị hiệu quả.

Bạn đang theo dõi bài viết: Mẹo trị hết nhức răng

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI 20%
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN