logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Mẹo chữa nhức răng hiệu quả


Đau nhức răng là một trong những bệnh phổ biến hiện nay gây ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe, tinh thần cũng như công việc của người bệnh. Có một số mẹo chữa nhức răng sau đây giúp bạn nhanh chóng đẩy lùi tình trạng khó chịu này.

Mẹo chữa nhức răng

Nhức răng gây ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe, tinh thần cũng như công việc của người bệnh

Tổng hợp mẹo chữa nhức răng hiệu quả

Nước đá

Nước đá là một trong những mẹo chữa nhức răng hiệu quả song không phải ai cũng biết. bạn chỉ cần lấy đá lạnh bỏ vào chiếc khăn sạch và chườm, xoa vào chỗ bị đau. Cảm giác lạnh của đá sẽ làm bạn dịu dần cơn nhức răng, sau đó giảm hẳn.

mui-tenmui-tenmui-ten  Có thể bạn quan tâm: Điều trị nhức răng nhanh chóng

Mẹo chữa nhức răng

Đá lạnh sẽ làm bạn dịu dần cơn nhức răng

Chườm nóng

Bạn có thể kết hợp với phương pháp trên để tăng tính hiệu quả trong mẹo chữa nhức răng bằng cách, sau khi chườm lạnh bằng đá xong, bạn dùng băng gạc nóng và ấm đặt lên vùng bị nhức răng, thay thường xuyên bằng chai nước ấm khác, lặp lại vài lần, cơn nhức sẽ giảm đáng kể.

Mẹo chữa nhức răng

Dùng băng gạc nóng và ấm đặt lên vùng bị nhức răng

Dùng nước súc miệng

Các vi khuẩn, vi trùng còn lại trong miệng sẽ gây nhức răng, vì vậy bạn nên súc miệng để đảm bảo rằng răng được sạch sẽ, không có sự tích tụ của vi trùng lẫn vi khuẩn và có thể làm giảm chứng đau răng.

Mẹo chữa nhức răng

Súc miệng để đảm bảo rằng răng được sạch sẽ

Chanh

Nước chanh sẽ massage cho răng và nướu.

Lá trầu không, lá ổi

Giảm triệu chứng đau răng bằng cách lấy 2 – 3 lá trầu không giã nhỏ cùng với vài hạt muối rồi hòa với 1 chén rượu trắng. Để 10 phút cho lắng rồi gạn lấy phần nước trong. Dùng nước này súc miệng 2 lần, mỗi lần cách nhau 5 phút để làm dịu cơn đau nhưng lưu ý Không được uống. Bên cạnh đó, nhai lá cây ổi đã rửa sạch cũng giúp giảm triệu chứng đau răng.

Mẹo chữa nhức răng

Giảm triệu chứng đau răng bằng cách dùng lá trầu không

Tỏi

Tỏi là gia vị không thể thiếu trong nhà bếp nên bạn ứng dụng mẹo chữa nhức răng sẽ dễ dàng. Nhờ chức năng sát khuẩn, bạn lấy tỏi tươi đập dập rồi  cho thêm vào ít muối và trộn đều. Sau đó bạn lấy hỗn hợp này ngậm vào vị trí răng đau sẽ làm dịu cơn nhức tức thời. Hoặc bạn có thể dùng những tép tỏi vào giữa những chỗ răng đang bị đau và cắn thật chặt lại để cho nước ép tỏi tứa ra và thấm đều vào những chỗ răng đau, giảm được tình trạng viêm sưng.

Giảm triệu chứng đau răng bằng cách

Tỏi là gia vị không thể thiếu trong nhà bếp nên bạn ứng dụng mẹo chữa nhức răng sẽ dễ dàng

Trên đây là một số mẹo chữa nhức răng giúp bạn làm dịu cơn đau, tuy nhiên, để giải quyết tình trạng này triệt để, bạn nên đến nha khoa uy tín để được các bác sĩ giỏi khám và điều trị.

Bạn đang theo dõi bài viết: Mẹo chữa nhức răng

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI 20%
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN