logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Loại thuốc nào điều trị bệnh nha chu


Bệnh nha chu rất phổ biến ở người lớn và thường được phát hiện khi bệnh đã tiến triển nặng. Vậy loại thuốc nào điều trị bệnh nha chu hiệu quả giúp con người nâng cao chất lượng cuộc sống.

Loại thuốc nào điều trị bệnh nha chu

Nụ cười đẹp nói không với bệnh nha chu

Loại thuốc nào điều trị bệnh nha chu

Nha chu là tổ chức xung quanh răng bao gồm: Xương ổ răng, dây chằng và nướu răng. Khi tổ chức trên bị vi khuẩn trong mảng bám răng xâm nhập làm hại răng gây nên bệnh nha chu. Nếu không thực hiện các biện pháp loại trừ mảng bám, sẽ hình thành vôi răng với lượng vi khuẩn ngày càng tăng. Các vi khuẩn làm mô nướu, gây viêm, các mô nâng đỡ răng khiến nướu dần tách ra khỏi mặt răng gây lung lay dẫn đến mất răng.

Trong Tây y có loại thuốc nào điều trị bệnh nha chu nhanh chóng được nhiều người quan tâm. Có thể kể đến một số loại thuốc như:  Kem đánh răng trị các dạng đau trong bệnh nha chu, viêm nướu, chảy máu nướu răng như Arthrodont; Gel giảm đau, chống viêm bôi vào vùng đau như Kamistad-Gel; Viên ngậm chống nhiễm khuẩn, giảm đau trong các trường hợp viêm nướu răng, viêm nha chu như Lemocin v.v…

Loại thuốc nào điều trị bệnh nha chu

Một số thuốc tây có thể trị bệnh nha chu

Hoặc các hoạt chất và vitamin như: Vitamin C, E, Carbazochrome, Lysozyme,… thường được dùng điều trị cho các bệnh nha chu hiệu quả vì tác dụng tăng cường hệ miễn nhiễm, chống nhiễm khuẩn chân răng, diệt khuẩn và chống viêm trong các bệnh viêm nha chu do vi khuẩn gây ra…

Bên cạnh Tây y, Đông y cũng có thuốc điều trị bệnh nha chu như:

Bạc hà: Lá bạc hà chứa tinh dầu và menthol có tác dụng sát khuẩn mạnh và bốc hơi nhanh nên gây cảm giác mát lạnh và tê tại chỗ, dùng trong trường hợp đau dây thần kinh, đau khớp, nhức đầu. Ngày dùng lá bạc hà 4-8g dưới dạng thuốc hãm; tinh dầu bạc hà: Một lần 0,02 – 0,20ml, một ngày 0,06 – 0,60ml.

Loại thuốc nào điều trị bệnh nha chu

Lá bạc hà chứa tinh dầu và menthol có tác dụng sát khuẩn mạnh

Quả dành dành (chi tử): Có tác dụng kháng khuẩn, kháng nấm, giảm đau và chống viêm. Quả dành dành sao đen có tác dụng cầm máu. Ngày dùng 6-12g sắc uống.

Hoàng liên: Kháng khuẩn, kháng nấm, chữa đau răng và còn có tác dụng hạ nhiệt, an thần. Ngày dùng 3-4g.

Ngoài việc dùng thuốc để điều trị bệnh nha chu, bạn nên đến các cơ sở nha khoa uy tín để khám và điều trị .

Loại thuốc nào điều trị bệnh nha chu

Khách hàng điều trị bệnh nha chu tại Trung tâm nha khoa Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc

Bạn đang theo dõi bài viết: Loại thuốc nào điều trị bệnh nha chu

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI 20%
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN