logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Lấy cao răng có đau không


Cao răng là những cặn lắng xỉn màu, màu vàng,.. bám xung quanh các chân răng, thân răng và các nướu. Nếu để thời gian lâu, cao răng sẽ có tác động nguy hiểm tới răng, cần lấy cao răng để bảo vệ răng. Câu hỏi được nhiều người quan tâm là lấy cao răng có đau không, vậy thực chất như thế nào?

Lấy cao răng có đau không

Lấy cao răng có đau không là câu hỏi được nhiều người quan tâm để có nụ cười đẹp

Hiểu thêm về cao răng

Để biết lấy cao răng có đau không cần trau dồi thêm thông tin về cao răng và tại sao cần lấy cao răng nhằm bảo vệ răng miệng bản thân. Cao răng làm mất thẩm mỹ, nụ cười kém duyên và khiến bạn không tự tin trong giao tiếp. Cao răng bao gồm các thành phần carbonat canxi và phosphate kết hợp với các cặn mềm như: mảnh vụn thức ăn, chất khoáng trong miệng, vi khuẩn, lắng đọng huyết thanh,…. Cao răng có hai loại: cao thường và cao huyết thanh. Khi tồn tại lâu trong răng, các mô nâng đỡ răng bị phá hủy, làm cho lợi tách khỏi răng để lộ vùng chân răng bị tụt nướu. Nghiêm trọng hơn, răng bị lung lay và rụng.

Vì vậy , lấy cao răng là việc làm cần thiết để bảo vệ răng chắc khỏe, phòng tránh các bệnh nha chu.

Lấy cao răng có đau không

Lấy cao răng đảm bảo an toàn khi được thực hiện bằng kỹ thuật hiện đại

Lấy cao răng có đau không?

Lấy cao răng có đau không là lo lắng của nhiều người tuy nhiên cũng không phải là vấn đề lớn ảnh hưởng đến tâm lý người bệnh hơn vấn đề sức khỏe răng miệng. Bởi, lấy cao răng sẽ không đau, chỉ có cảm giác hơi ê buốt. Mức độ chảy máu ít hay nhiều tùy thuộc vào mức độ nhạy cảm của từng người. Lấy cao răng xong, bệnh nhân uống nước nóng hoặc nước lạnh sẽ ê buốt răng, tuy nhiên hiện tượng này sẽ chấm dứt sau vài ngày.

Lấy cao răng có đau không

Lấy cao răng chỉ có cảm giác ê buốt

Làm sao ngăn ngừa hình thành cao răng?

Một câu hỏi quan trọng không kém lấy cao răng có đau không là làm sao ngăn ngừa hình thành cao răng? Cao răng hình thành từ màng vi khuẩn và màng sinh học, vì vậy, để ngăn ngừa cao răng hình thành phải kiểm soát được màng vi khuẩn, răng miệng phải luôn luôn được sạch sẽ.

Lấy cao răng có đau không

Hình ảnh trước và sau khi lấy cao răng

Sau khi ăn nên đánh răng và thường xuyên đến nha khoa để kiểm tra định kỳ, thực hiện các biện pháp bảo vệ răng mà bản thân không làm được như: làm sạch kẽ răng, làm sạch răng hàm, răng giả. Không nên có cao răng mới đi lấy, vì có cao răng đã gây tổn thương cho răng và gây ra các bệnh nha chu khác.

Bạn đang theo dõi bài viết: Lấy cao răng có đau không

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI 20%
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN