logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Làm sao để thích nghi với khí cụ nong hàm khi niềng răng


Câu hỏi: “Thưa bác sĩ, em đi niềng răng thì được chỉ định thực hiện nong hai hàm sau khi niềng nhưng em lo ngại sẽ có cảm giác khó chịu khi mang khí cụ nong hàm. Bác sĩ tư vấn giúp em làm sao để thích nghi với khí cụ nong hàm khi niềng răng ạ?” (Đỗ Anh, 24 tuổi, Đắc Lắc)

Làm sao để thích nghi với khí cụ nong hàm khi niềng răng

Niềng răng đem lại nụ cười đẹp nhờ kết hợp điều trị đeo khí cụ nong hàm và niềng răng

Trả lời:

Chào bạn Đỗ Anh. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc, chuyên viên tư vấn sẽ giải đáp thắc mắc “làm sao để thích nghi với khí cụ nong hàm khi niềng răng kết thúc” cho bạn như sau.

Làm sao để thích nghi với khí cụ nong hàm khi niềng răng

Nong hàm là kỹ thuật có tác dụng nới rộng cung hàm và chỉnh hình vòm khum của vòm hàm đẹp, do đó, các trường hợp như xương hàm hẹp, móp, méo, nhô ra ngoài quá nhiều,… sẽ được áp dụng đeo nong hàm.

Có thể bạn quan tâm: Đã niềng răng được bốn tháng nhưng vẫn không thấy tiến triển

Tuy có tác động đến cung hàm nhưng sự tác động không lớn mà dần dần, nhẹ nhàng từng chút một, bác sĩ sẽ điều chỉnh sao cho lực đẩy đều và nhẹ, do đó bạn yên tâm về vấn đề làm sao để thích nghi với khí cụ nong hàm khi niềng răng. Trong thời gian đầu, bạn sẽ có cảm giác, vướng víu, khó chịu vì sự xuất hiện của “kẻ lạ mặt”, sau 1 thời gian, khi đã quen với khí cụ nong hàm, bạn sẽ cảm thấy thoải mái.

Làm sao để thích nghi với khí cụ nong hàm khi niềng răng

Khí cụ nong hàm trong nha khoa

Để thích nghi với các khí cụ nong hàm, bạn nên tham khảo một số lưu ý sau:

+ Lựa chọn nha khoa uy tín, bác sĩ sẽ sử dụng công nghệ, máy móc hiện đại để có can thiệp chuẩn xác với các khí cụ nong hàm. Đồng thời bác sĩ có chuyên môn sâu, giàu kinh nghiệm sẽ thao tác nhẹ nhàng, đúng kỹ thuật, bạn sẽ nhanh chóng thích nghi với các khí cụ nong hàm.

+ Sau khi được lắp khí cụ nong hàm, bạn nên vệ sinh răng miệng sạch sẽ để không cho thức ăn có cơ hội bám giắt lại, gây vướng víu

Để yên tâm hơn, bạn nên đến Trung tâm nha khoa Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc thực hiện. Tại đây, các bác sĩ trình độ tay nghề cao sẽ giúp bạn thực hiện nhẹ nhàng đeo các khí cụ nong hàm và tư vấn kỹ càng cách chăm sóc. Bên cạnh đó, bác sĩ sẽ sử dụng những máy móc, công nghệ mới nhất, hiện đại được Bệnh viện JW top 5 xứ Hàn chuyển giao để khám và thực hiện cho bạn.

Làm sao để thích nghi với khí cụ nong hàm khi niềng răng

Khách hàng thực hiện niềng răng tại JW

Bạn đang theo dõi bài viết: Làm sao để thích nghi với khí cụ nong hàm khi niềng răng

 

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI 20%
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN