logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Khớp cắn ngược thì bọc răng sứ có được không


Câu hỏi: “Thưa bác sĩ, Tôi năm nay 37 tuổi, răng của tôi bị khớp cắn ngược nên hai chiếc răng cửa thụt vào trong nên trông rất xấu. Theo bác sĩ, khớp cắn ngược thì bọc răng sứ có được không ạ?” (Như Quỳnh, Bình Dương)

Khớp cắn ngược thì bọc răng sứ có được không

Khớp cắn ngược thì bọc răng sứ có được không?

Trả lời:

Chào bạn Như Quỳnh. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc, chuyên viên tư vấn giải đáp cho bạn thắc mắc “khớp cắn ngược thì bọc răng sứ có được không” cho bạn như sau.

Khớp cắn ngược thì bọc răng sứ có được không

Khớp cắn ngược hay còn gọi là hàm móm khiến bạn có khớp cắn sai lệch và mất thẩm mỹ. Biểu hiện của khớp cắn ngược là hàm dưới phát triển quá mức nên đưa ra phía trước khiến hàm trên thụt vào, mất can xứng gương mặt. Nguyên nhân gây khớp cắn ngược là do răng, do hàm và do cả hàm cả răng. Nếu do răng thì áp dụng niềng răng, do hàm thì phẫu thuật hàm, do cả hàm cả răng thì áp dụng kết hợp phẫu thuật hàm với niềng răng.

Khớp cắn ngược thì bọc răng sứ có được không

Niềng răng mắc cài sứ và niềng răng Invisalign

Trường hợp của bạn là do răng cửa hàm trên mọc muộn hơn răng cửa hàm dưới hoặc bạn có thói quen trượt hàm sang bên theo xu hướng không thuận lợi. Bác sĩ khuyên bạn không nên thực hiện bọc răng sứ mà nên áp dụng niềng răng nếu khớp cắn ngược do răng gây nên. Bởi bọc răng sứ trường hợp của bạn không phù hợp, không phải là phương pháp mang tính lâu dài. Không phải trường hợp nào cũng thích hợp để bọc răng sứ.

Có thể bạn quan tâm: Bọc răng sứ có chữa được sâu răng không

Các bác sĩ sẽ thăm khám kỹ càng, sau đó áp dụng 1 trong số các phương pháp niềng răng tốt, phù hợp nhất cho bạn như: Mắc cài sứ, mắc cài kim loại, mắc cài mặt trong hoặc không mắc cài Invisalign và Clear Aligner.

Bạn nên đến nha khoa uy tín để bác sĩ khám, tư vấn và thực hiện mang lại hiệu quả tốt

Khớp cắn ngược thì bọc răng sứ có được không

Khách hàng thực hiện niềng răng chữa khớp cắn ngược (hàm móm) tại Trung tâm nha khoa Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc

Bạn đang theo dõi bài viết: Khớp cắn ngược thì bọc răng sứ có được không

 

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI 20%
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN