logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Khi nào thì niềng răng, khi nào thì phẫu thuật hàm?


Câu hỏi: “Thưa bác sĩ, khi nào thì niềng răng, khi nào thì phẫu thuật hàm ạ? Em bị hô mà phân vân không biết phương pháp nào mới điều trị hiệu quả, mong bác sĩ tư vấn giúp em để em thực hiện. Cảm ơn bác sĩ ạ!” (Hà Trang, 25 tuổi, Thanh Hóa)

Khi nào thì niềng răng, khi nào thì phẫu thuật hàm?

Xác định nguyên nhân gây hô để điều trị phù hợp tạo nụ cười tươi tắn

Trả lời:

Chào bạn Hà Trang. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc, chuyên viên tư vấn sẽ giải đáp cho bạn thắc mắc “khi nào thì niềng răng, khi nào thì phẫu thuật hàm” như sau.

Khi nào thì đi niềng răng, khi nào thì đi phẫu thuật hàm?

Để điều trị hiệu quả tình trạng hô, cần xác định chính xác nguyên nhân ban đầu. Khâu này rất quan trọng vì mỗi nguyên nhân khác nhau sẽ có các điều trị khác nhau. Có 3 nguyên nhân gây hô: hô do răng, do hàm, do cả răng và hàm.

Khi nào thì niềng răng, khi nào thì phẫu thuật hàm?

Niềng răng mắc cài kim loại cho trường hợp hô do răng

Nếu hô do răng, bạn sẽ được chỉ định phương pháp niềng răng là hợp lý. Niềng răng là kỹ thuật chỉnh răng hô trở nên đều đặn, ngay ngắn, hết hô, trong 1 khoảng thời gian nhất định bằng các mắc cài (mắc cài sứ, mắc cài mặt trong, mắc cài kim loại) hoặc các khay niềng trong suốt (Invisalign, Clear Aligner). Tùy vào khả năng tài chính và mức độ răng cần niềng của bạn mà bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp niềng tốt.

Nếu hô do hàm cần thực hiện phẫu thuật hàm hô. Nếu hô do cả răng và hàm thì kết hợp niềng răng với phẫu thuật hàm. Các kỹ thuật phẫu thuật hàm như: Lefort I, cắt tiền đình hàm, BSSO,… Tùy vào từng mức độ hô, bác sĩ sẽ thực hiện các kỹ thuật khác nhau.

Như vậy, bạn đã biết khi nào thì niềng răng, khi nào thì phẫu thuật hàm. Việc bạn cần làm là nên đến bệnh viện uy tín để được khám, tư vấn và điều trị hiệu quả nhé!

Khi nào thì niềng răng, khi nào thì phẫu thuật hàm?

Hình ảnh trước và sau khi khách hàng niềng răng tại Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc

Khi nào thì niềng răng, khi nào thì phẫu thuật hàm?

Hình ảnh trước và sau khi khách hàng phẫu thuật hàm tại Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc

Bạn đang theo dõi bài viết: Khi nào thì niềng răng, khi nào thì phẫu thuật hàm?

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI 20%
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN