logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Hôi miệng uống thuốc gì


Chứng hôi miệng ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý của con người. Có người đã sử dụng rất nhiều cách mà vẫn không thoát khỏi hôi miệng. Vậy hôi miệng do đâu và hôi miệng uống thuốc gì thì khỏi hẳn?

Hôi miệng uống thuốc gì

Chứng hôi miệng làm nhiều người khó chịu

Hôi miệng uống thuốc gì

Nguyên nhân gây hôi miệng

Bạn muốn biết hôi miệng uống thuốc gì hiệu quả thì cần tìm ra nguyên nhân.

Hôi miệng do khô miệng: Khi ta ngủ vào ban đêm, tuyến nước bọt cũng không hoạt động. Trong khi đó, nước bọt là chất tẩy rửa của miệng giúp miệng luôn sạch sẽ, thiếu nước bọt là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn sinh sôi nảy nở. Bạn để miệng khô có thể do uống nước ít, uống thuốc chống dị ứng, viêm amidan, viêm mũi dị ứng phải há miệng ra thở khiến miệng thêm hôi.

Hôi miệng uống thuốc gì

Ngại uống nước sẽ khô miệng gây hôi miệng

Hôi miệng do tuổi già: Do các tuyến nước miếng “lâu năm” làm việc kém, miệng khô, người già uống ít nước nên miệng dễ bị hôi.

Người buồn rầu, bị stress nước miếng cũng không tiết nhiều nên dễ hôi miệng.

Hút thuốc lá, thuốc lào

Ăn những gia vị như hành tỏi cũng gây hôi miệng.

Hôi miệng do bệnh: Các bệnh trong khoang miệng như: sâu răng, viêm nha chu, viêm miệng, viêm lưỡi, viêm xoang, viêm phế quản, phế viêm đều làm hơi thở hôi. Trẻ em bị nấm candida albicans gây viêm niêm mạc miệng sẽ gây hôi, bệnh ung thư vòm họng cũng làm miệng bị hôi.

Hôi miệng uống thuốc gì?

Trước tiên, để biết hôi miệng uống thuốc gì bạn nên đến bệnh viện để bác sĩ khám, xác định nguyên nhân bạn mắc phải, sau đó mới có phương pháp điều trị thích hợp. Bạn không nên uống thuốc mà không theo đơn của bác sĩ, tránh trường hợp mùi hôi miệng đã không hết lại còn có các tác dụng phụ.

Hôi miệng uống thuốc gì

Hương nhu có tác dụng chống hôi miệng

Có một số cách dân gian rất đơn giản và hiệu quả giúp bạn đánh bay mùi hôi miệng khó chịu. Chẳng hạn bạn hãy mua hương nhu về đun sôi cùng 2 muỗng muối trong vòng 30 phút, sau đó lấy nước bỏ bã và cho vào tủ lạnh. Uống 1 ngụm to và ngậm chừng 5 phút thì nhổ đi. Mùi sẽ “nhẹ” đi rõ rệt ngay sau đó. Dùng trong vài ngày sẽ tạm biệt mùi hôi. Bạn không phải lo lắng hôi miệng uống thuốc gì?

Bạn đang theo dõi bài viết: Hôi miệng uống thuốc gì

Nguồn: chuyên niềng răng

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI 20%
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN