logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Độ tuổi nào thích hợp nhất để niềng răng


Độ tuổi nào thích hợp nhất để niềng răng? Chắc hẳn là câu hỏi của rất nhiều người cũng như các bậc phụ huynh muốn cho con mình niềng răng. Theo các chuyên gia về răng hàm mặt thì độ tuổi thích hợp nhất để niềng răng là khi răng bắt đầu mọc răng hiệu quả lâu dài.

Độ tuổi thích hợp để niềng răng

8-12 tuổi là niềng răng đạt khớp cắn hoàn chỉnh, cho nụ cười đẹp và tránh biến dạng khuôn mặt

Độ tuổi nào thích hợp nhất để niềng răng?

Độ tuổi thích hợp để niềng răng được các chuyên gia nha khoa khuyên là khi bắt đầu mọc răng hiệu quả lâu dài, trong khoảng độ tuổi 8-12 tuổi.

Trên thực tế cho thấy, trẻ em niềng răng sẽ đạt hiệu quả cao và chỉ cần một khoảng thời gian ngắn hơn so với người lớn. Trung bình, thời gian niềng răng cho trẻ em khoảng 12-24 tháng ít hơn rất nhiều so với 24-40 tháng ở người lớn.

Độ tuổi thích hợp để niềng răng

Thời gian trẻ em niềng răng khoảng 12-24 tháng

Vì sao đến độ tuổi thích hợp để niềng răng lại có hiệu quả cao?

mui-tenmui-tenmui-ten  Tham khảo bài viết: niềng răng có đau không

8-12 tuổi là độ tuổi thích hợp để niềng răng vì có những ưu điểm trẻ đang trong giai đoạn còn tăng trưởng và phát triển xương mặt nên có nhiều thời gian tác động vào sự phát triển xương. Điều trị sớm giúp tăng cơ hội đạt được khớp răng hoàn chỉnh nụ cười đẹp và chức năng ăn nhai tốt.

Vì đang trong giai đoạn tăng trưởng và xương hàm phát triển trẻ sẽ không phải can thiệp điều trị niềng răng cố định 2 hàm hoặc không nhổ răng trong giai đoạn niềng răng cố định.

Mục tiêu khi niềng răng đúng độ tuổi

Xác định đúng độ tuổi thích hợp để niềng răng nhằm đạt các mục tiêu sau:

+ Ngăn ngừa các lệch lạc khớp cắn xảy ra do thói quen xấu, do mất răng sớm, do sự chênh lệch kích thước răng và khoảng trống trên cung răng

+ Cải thiện tương quan xương hàm trên và dưới để khung xương bình thường không bị biến dạng

Niềng răng ở đâu tốt?

mui-tenmui-tenmui-ten  Tham khảo bài viết: niềng răng ở đâu tốt

Trung tâm nha khoa Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc là địa chỉ thực hiện niềng răng uy tín được khách hàng tín nhiệm giúp khách hàng xác định đúng đắn độ tuổi niềng răng thích hợp nhất để hiệu quả trong quá trình điều trị, ngăn ngừa các biến chứng khác xảy ra.

Độ tuổi thích hợp để niềng răng

Niềng răng tại JW để đạt tính thẩm mỹ, khớp cắn hoàn chỉnh và phục hồi chức năng ăn nhai

Là bệnh viện hoạt động theo mô hình nhượng quyền thương hiệu nên JW có cơ sở vật chất hiện đại được Bệnh viện JW top 5 xứ Hàn chuyển giao cùng đội ngũ bác sĩ trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm sẽ giúp bạn cảm giác thoải mái và tiện nghi, đồng thời mang lại hiệu quả cao nhất.

Nguồn: Độ tuổi nào thích hợp nhất để niềng răng

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI 20%
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN