logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Câu chuyện về con sâu răng có thật không?


Ngày xưa, khi bị đau nhức răng thì ông bà ta thường tìm đến thầy lang để bắt con sâu răng. Vậy con sâu răng có thật không? và thực hư về chuyện con sâu răng là như thế nào?

Câu chuyện về con sâu răng có thật không?

Bắt con sâu răng?

Câu chuyện bắt con sâu răng được lan truyền từ 1 người “lang vườn” ở miền tây khiến người dân hiếu kỳ. Dụng cụ để “bắt sâu” bao gồm 1  bịch thuốc gồm những hạt màu đen như hạt vừng, dầu ăn,  một tô sành, một chai nhựa (loại 1,5 lít), một vỏ chai nhựa loại 0,5 lít được cắt đôi…

con sâu răng có thật không

Dụng cụ bắt con sâu răng!?

Trước tiên cần nhóm lửa từ một bếp củi lên, đổ dầu ăn vào cái tô sành đặt lên bếp nấu cho dầu ăn sôi lên, sau đó bắc tô dầu ăn đặt lên một cái thớt rồi , lấy chai nhựa lớn đặt úp lên tô dầu đang sôi đó, bỏ vào đó 2 muỗng thuốc, một làn khói trắng bốc lên từ bên trong chai nhựa trào ra khỏi miệng chai,  lấy tay bịt kín hơi lại, nhanh chóng úp nửa chai trà xanh lên và dùng miệng ngậm lấy cổ chai đó cho kín, chỉ được thở bằng mũi.

con sâu răng có thật không 1

Người dân dùng miệng ngậm cổ chai đã được úp sẵn lấy hơi

Vậy con sâu răng có thật không hay chỉ là trò lừa bịp của thầy lang?

Câu chuyện con sâu răng có thật không vẫn luôn ly kỳ và khó giải thích. Phải đến khi tới các bác sĩ đầu ngành trong nha khoa giải thích, câu chuyện mới được hé mở. Việc có con “sâu răng” là bịa đặt, không có cơ sở khoa học. Sâu răng là hiện tượng xảy ra khi không vệ sinh răng miệng sạch sau khi ăn, các chất dinh dưỡng bám vào răng, trong điều kiện yếm khí, các vi khuẩn sẽ lên men thức ăn và sinh ra axit làm mòn răng, tạo những ổ sâu. Sâu răng là “sản phẩm phụ” của quá trình lên men ấy, do đó không hề có con sâu răng.

Con sâu răng có thật không?

Sâu răng nên tới nha khoa khám và điều trị

Do đó, khi bị sâu răng bạn cần đến nha khoa để được khám và điều trị. Người dân cần cảnh giác, nếu không “tiền mất tật mang” vì trị bệnh đều phải ngậm chung vào miệng một cái chai, hết người này đến người khác, nguy cơ mắc phải các bệnh truyền nhiễm qua đường hô hấp là rất cao. và việc nghi ngờ liệu con sâu răng có thật không sai, không có cơ sở khoa học.

Nguồn: http://chuyenniengrang.vn/

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI 20%
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN