logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Có nên cạo vôi răng khi mang thai


Câu hỏi: “Xin chào bác sĩ! Tôi đang mang thai ở tháng thứ 4, sức khỏe bình thường. Bác sĩ cho tôi hỏi có nên cạo vôi răng khi mang thai không vì tôi đang có ý định đi thực hiện? Cảm ơn bác sĩ ạ!”

( Ánh Dương, 27 tuổi, Bình Dương)

Có nên cạo vôi răng khi mang thai

Có nên cạo vôi răng khi  đang mang thai?

Có nên cạo vôi răng khi mang thai

Trả lời:

Bạn Ánh Dương thân mến!

Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi, với thắc mắc có nên cạo vôi răng khi mang thai của bạn sẽ được chuyên viên tư vấn JW giải đáp như sau.

Khi bạn mang thai, hoc môn trong cơ thể có sự thay đổi nên người mẹ dễ mắc các bệnh về răng miệng. Vì vậy, chăm sóc răng miệng hằng ngày bằng việc cạo vôi răng định kỳ khi mang thai là việc nên làm để phòng tránh và điều trị kịp thời sức khỏe mẹ bầu và thai nhi.

Vôi răng được hình thành từ những mảng bám tích tụ lâu ngày bị vôi hóa, nếu không được loại bỏ, vôi răng sẽ gây hôi miệng, chảy máu chân răng, bệnh nha chu hoặc có thể gây mất răng.

Có nên cạo vôi răng khi mang thai

Cạo vôi răng để loại bỏ nguyên nhân gây bệnh nha chu, hôi miệng, mất răng,…

6 tháng định kỳ cạo vôi răng 1 lần là thời gian phù hợp để tránh các bệnh răng miệng tiềm ẩn tốt cho các bà mẹ đang trong thời kỳ mang thai. Đó là những lời khuyên của các chuyên gia nha khoa, bạn sẽ không còn băn khoăn, lo lắng có nên cạo vôi răng khi mang thai.

Điều đặc biệt ở phụ nữ mang thai là có nguy cơ mắc các bệnh răng miệng cao hơn người bình thường do lượng canxi của người mẹ bị giảm để cung cấp cho thai nhi phát triển hệ xương. Khi lượng canxi bị thiếu hụt, các bệnh về răng miệng là bệnh phụ nữ mang thai mắc phải.

Có nên cạo vôi răng khi mang thai

Tầm quan trọng khi có hàm răng khỏe mạnh trong khi mang thai

Như vậy, băn khoăn có nên cạo vôi răng khi mang thai của bạn đã được giải quyết, bạn nên thấy tầm quan trọng khi có hàm răng khỏe mạnh trong khi mang thai. Thường khuyên khám nha khoa định kỳ và thông báo tình trạng của mình tới bác sĩ để được khám, điều trị tốt cho cả mẹ và bé.

Có nên cạo vôi răng khi mang thai

Khách hàng thực hiện cạo vôi răng tại Trung tâm nha khoa Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc

mui-tenmui-tenmui-ten  Có thể bạn quan tâm: Cạo vôi răng bao nhiêu tiền

Bạn đang theo dõi bài viết: Có nên cạo vôi răng khi mang thai

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI 20%
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN