logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Mẹo chữa sâu răng bằng rễ lá lốt


Sâu răng là bệnh trong nha khoa sẽ có nhiều biến chứng nguy hiểm nếu không chữa trị kịp thời. Trong dân gian có cách chữa sâu răng bằng rễ lá lốt rất công hiệu, bài viết dưới đây sẽ chỉ giúp bạn mẹo hay này.

Chữa sâu răng bằng rễ lá lốt

Rễ lá lốt có tác dụng chữa sâu răng

Rễ lá lốt có tác dụng gì?

Có thành phần gì lại có thể chữa sâu răng bằng rễ lá lốt đã được đông y chứng minh? Đó là tinh dầu có thành phần chính là benzylacetat và alcaloid, có tính kháng khuẩn rất cao. Ngoài ra, tinh chất có trong lá lốt sẽ giúp tiêu sưng, tiêu viêm và giảm đau răng sâu rất nhanh. Vì vậy, ngoài việc là gia vị hữu ích thì cây lá lốt có nhiều tác dụng  tốt trong việc điều trị sâu răng, nhất là rễ và lá lốt.

mui-tenmui-tenmui-ten  Tham khảo bài viết: Cách bảo vệ răng miệng tốt

Chữa sâu răng bằng rễ lá lốt

Cây lá lốt

Chữa sâu răng bằng rễ lá lốt

Sâu răng là một bệnh do hậu quả của tổng hợp các yếu tố nguy cơ như: Độ cứng của men và ngà răng không cao, ít nước bọt hoặc ít các thành phần bảo vệ tổ chức cứng của răng trong nước bọt.

Chế độ ăn uống nhiều đường, tinh bột, hydratcarbon. Bề mặt răng dễ bị lưu mắc thức ăn, vệ sinh răng miệng không tốt làm tăng mật độ và số lượng vi khuẩn gây sâu răng…

Bạn hãy thử thực hiện chữa sâu răng bằng rễ lá lốt bằng cách đơn giản dưới đây để bảo vệ răng miệng chắc khỏe hơn:

Lấy rễ lá lốt, rửa thật sạch, giã nát với mấy hạt muối, vắt lấy nước cốt. Sau đó, dùng bông sạch chấm vào răng đau, ngậm 2 – 3 phút rồi súc miệng bằng nước muối. Thực hiện khoảng 2-3 lần bạn sẽ thấy cơn đau thuyên giảm rõ nét.

Chữa sâu răng bằng rễ lá lốt

Rễ lá  lốt được giã nát lấy nước

Điều trị sâu răng bằng nha khoa hiện đại

Bên cạnh việc chữa sâu răng bằng rễ lá lốt bạn nên đến bệnh viện có nha khoa uy tín để điều trị kết hợp sẽ mang lại kết quả toàn diện. Bên cạnh đó, bạn cần vệ sinh răng miệng sạch sẽ bằng cách đánh răng mỗi ngày hoặc dùng chỉ nha khoa làm sạch kẽ răng. Tái khám định kỳ ít nhất 6 tháng 1 lần là điều bác sĩ nha khoa khuyên bạn nên làm.

Chữa sâu răng bằng rễ lá lốt

Bác sĩ nha khoa sẽ can thiệp và điều trị sâu răng cho bạn

Bạn đang theo dõi bài viết: Chữa sâu răng bằng rễ lá lốt

Nguồn: chuyên niềng răng

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI 20%
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN