logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Chữa sâu răng bằng lá tía tô


Sâu răng khiến cho nhiều người phiền toái, thậm chí là đau đớn. Nhiều người đã tìm cách chữa sâu răng bằng lá tía tô. Tuy nhiên phương pháp này hiệu quả ra sao chưa được chứng minh. Vậy sự thực là như thế nào?

Chữa sâu răng bằng lá tía tô

Chữa sâu răng giúp bạn tránh được các biến chứng để có nụ cười đẹp và hàm răng chắc khỏe

Chữa sâu răng bằng lá tía tô có được không?

Lá tía tô là loại rau thơm quen thuộc được người nội trợ Việt dùng cho nhiều món ăn như cháo, bún chả, chuối nấu ốc,… Nó còn có nhiều tác dụng trong việc giải cảm rất hiệu quả. Còn việc chữa sâu răng bằng lá tía tô chỉ là phương pháp mà dân gian sử dụng với mong mỏi bớt sâu răng chứ không có tác dụng chữa được sâu răng.

Chữa sâu răng bằng lá tía tô

Lá tía tô tốt trong việc giải cảm, chữa sâu răng chưa có kết quả nghiên cứu khẳng định hiệu quả

Sâu răng là hiện tượng vi khuẩn tấn công vào cấu trúc của răng gây nên những thương tổn trên bề mặt răng. Chữa sâu răng bằng lá tía tô sẽ không đem lại hiệu quả vì lá tía tô không có chất gì giúp ngừa hay điều trị sâu răng. Bạn muốn sử dụng các phương pháp dân gian để chữa trị dân gian có thể tham khảo các cách sau:

+ Dùng hoa cúc: Lấy các cánh hoa đã được rửa sạch cho vào chỗ răng sâu. Bạn ngậm và nhai cánh hoa cúc sẽ diệt khuẩn cho răng và thấm sâu vào chỗ răng sâu. Mỗi ngày bạn ngậm 1 ngụm nhỏ khoảng 2-3 lần. Sau 2-3 tuần sẽ thấy bệnh tiến triển tốt.

+ Dùng gừng: Bạn lấy gừng giã nát sau đó sắp vào chỗ răng bị sâu và để qua đêm. Làm liên tục từ 7-10 ngày bạn sẽ thấy hiệu quả.

Chữa sâu răng tại Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc

Chữa sâu răng bằng lá tía tô sẽ không hiệu quả, bạn nên giải quyết hiệu quả chúng bằng các biện pháp trong nha khoa tại Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc như sau:

+ Tái khoáng phần bị sâu: Khi răng mới bị chớm sâu dùng dung dịch gồm các chất calcium, phosphate, fluorine đổ vào nơi răng bị sâu. Đây là phương pháp tái khoáng đơn giản, hiệu quả, không đau và an toàn.

+ Hàn trám lỗ sâu răng: Kỹ thuật này sử dụng các chất liệu như Amangam, Composite, GIC, v.v… để hàn trám chỗ khuyết của lỗ sâu răng, khôi phục hình dáng, tính năng của răng nhằm giữ được tính thẩm mỹ và các chức năng cơ bản như nhai nuốt, phát âm, v.v…

Chữa sâu răng bằng lá tía tô

Trám răng để ngăn chặn răng sâu phát triển

+ Trường hợp răng sâu nghiêm trọng:  Bác sĩ sẽ chỉ định diệt tủy, chụp mão răng hay thậm chí là loại bỏ răng sâu để tránh lây lan sang các răng kế cận cũng như khiến áp-xe xương ổ răng.

Bạn đang theo dõi bài viết: Chữa sâu răng bằng lá tía tô

Nguồn: chuyên niềng răng

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI 20%
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN