logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Chữa sâu răng bằng lá cây có được không?


Khi bạn bị sâu răng cần được xác định nguyên nhân và chữa trị phù hợp, hiệu quả. Sau đây là 1 vài cách chữa sâu răng bằng lá cây, bạn đọc có thể tham khảo.

Chữa sâu răng bằng lá cây có được không?

Sâu răng ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng của bạn

Chữa sâu răng bằng lá cây

mui-tenmui-tenmui-ten  Tham khảo bài viết: trị hôi miệng bằng mật ong

mui-tenmui-tenmui-ten  Tham khảo bài viết: 5 nguyên nhân gây hôi miệng

Vỏ quả kha tử

Khi viêm xung quanh chân răng làm cho bạn đau nhức răng âm ỉ thì lấy một mẩu nhỏ vỏ quả kha tử đặt chỗ bị sâu răng, cơn đau sẽ dứt hẳn. Đây là loại quả thuộc cây chiêu liêu, cây rất lớn thường mọc hoang, lá có lông rất mịn. Trong quả có chứa 40% tanin nên chữa đau nhức răng và bảo quản mang đi xa được.

Chữa sâu răng bằng lá cây

Vỏ quả kha tử chữa sâu răng hiệu quả

Lá cây hen

Đây là cách chữa sâu răng bằng lá cây hen rất hiệu quả. Bạn chỉ cần lấy nhựa tiết ra đưa vào răng sẽ giảm đau nhức.

Cây hen hay cây bồng bồng là loại cây nhỏ, cao 5-7m. Cành có lông trắng. Lá mọc đối dài 15-20cm, rộng 5-10cm. Hoa mọc thành xim, có nhiều tán, màu trắng xám hoặc đốm hồng. Quả gồm 2 đại, nhiều hạt trong lá có hoạt chất calotropin. Dân gian thường dùng hạt để chữa đau răng và chữa hen nên còn gọi cây lá hen.

Chữa sâu răng bằng lá cây

Cây hen

Lá trầu không

Bạn lấy hai hay ba lá trầu không, rửa sạch, thêm ít muối, giã nhỏ, hòa vào một chén rượu. Gạn lấy nước trong để ngậm liên tục tới khi giảm đau nhức. Rất đơn giản và hiệu quả, cách chữa sâu răng bằng lá cây lốt này rất dễ tìm bất cứ nơi đâu.

Chữa sâu răng bằng lá cây

Lá trầu không

Lá hoa cúc áo

Khi bị nhức răng, dân gian thường lấy lá hoặc hoa cúc áo giã nhỏ đắp vào chỗ răng nhức hoặc ngâm rượu, pha loãng rồi ngậm khi bị nhức.

Cây cúc áo thuộc loài cỏ nhỏ, thường được trồng làm cảnh. Lá hình trứng thon dài, mép có răng cưa, hoa màu vàng, đế quả màu nâu. Toàn thân có vị cay tê đặc biệt, nhất là hoa. Tinh dầu trong cây chứa spilantein và spilantola, có tính sát khuẩn, gây tê có tác dụng rất hữu hiệu trong việc chữa đau nhức răng.

Chữa sâu răng bằng lá cây

Hoa cúc áo

Tiêu đen và húng quế

Sử dụng một ít tiêu đen và vài lá húng quế đã nghiền thành chất bột sệt. Sau đó, đắp hỗn hợp này lên khu vực răng bị đau sẽ giúp giảm đau và hạn chế sâu răng.

Chữa sâu răng bằng lá cây

Cây húng quế

Trên đây là 1 số cách chữa sâu răng bằng lá cây giúp bạn giải tỏa cơn đau nhức răng và trị sâu răng tạm thời. Bạn muốn trị lâu dài sâu răng thì cần đến bệnh viện khám và điều trị.

Bạn đang theo dõi bài viết: Chữa sâu răng bằng lá cây

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI 20%
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN