logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Chữa sâu răng bằng cà độc dược thật hay đùa?


Chữa sâu răng bằng cà độc dược” là cụm từ được tìm kiếm nhiều trên mạng Internet nhằm có cách điều trị đơn giản và nhanh nhất như những lời rao kèm theo. Vậy thực hư ra sao, sử dụng phương pháp này có hiệu quả gì hay hậu quả ra sao?

Chữa sâu răng bằng cà độc dược

Chữa sâu răng bằng cà độc dược có phải là trò bịp?

Chữa sâu răng bằng cà độc dược – sự thật như thế nào?

Trước khi đi đến vấn đề chữa sâu răng bằng cà độc dược, bạn đọc nên tìm hiểu kỹ về loại cây này. Cà độc dược được liệt vào danh sách dược liệu thuộc nhóm độc bảng A. Cây thường mọc hoang ở các tỉnh phía bắc. Quả giống quả cà pháo, cây giống cây cà chua, có màu xanh và màu vàng cam (khi chín). Người ta thường dùng cà độc dược phơi khô đốt để xông chữa hen phế quản, hen suyễn. Nhưng, vì thuộc nhóm độc bảng A, nên việc sử dụng phải có chuyên môn, nếu không rất nguy hiểm, có thể tử vong.

Chữa sâu răng bằng cà độc dược

Đông y đã chứng minh cà độc dược được liệt vào danh sách dược liệu thuộc nhóm độc bảng A

Vì vậy, chữa sâu răng bằng cà độc dược là bạn phải tỉnh táo khi áp dụng. Theo chỉ dẫn trên mạng, một số nơi rao giảng cách chữa sâu răng bằng phương pháp này. Để “bắt sâu” cần có một chậu nước, một cái phễu nhôm, viên gạch, viên ngói còn đỏ hồng rồi đặt xuống chậu nước, một vài hạt cà độc dược. Thầy lang sẽ rắc lên trên viên ngói hạt cà độc dược đã chuẩn bị trước đó, rồi úp phễu xuống. Để lấy “con sâu” ra bạn dùng miệng ngậm kín lấy ống tre để làn khói bay vào miệng (chỉ được thở bằng mũi). Đến khi khói dưới đáy phễu không còn nữa, thời gian ngậm khoảng 5-7 phút, sau đó súc miệng lại bằng nước muối là sẽ hết sâu. Bạn không nên thực hiện phương pháp này vì có hậu quả không lường.

Hậu quả khi chữa sâu răng bằng cà độc dược

Bạn chữa sâu răng bằng cà độc dược không những không khỏi sâu răng mà kéo theo nhiều hậu quả nghiêm trọng khác.

Theo khoa học, trong quả cà độc dược có chứa Atropine, scopolamine và hyoscyamine – làm gián đoạn hoạt động của hệ thần kinh đối giao cảm. Hệ thần kinh này chi phối các hoạt động không chủ tâm như tiêu hóa, tim đập và tiết nước bọt. Nếu nồng độ chất độc thấp thì cà độc dược có nhiều tác dụng dược lý, như trị chứng co thắt dạ dày, chóng mặt khi di chuyển và duy trì nhịp tim ổn định trong quá trình phẫu thuật. Nhưng nếu nồng độ chất độc cao, chúng sẽ gây nên tác động nghiêm trọng ở hệ thần kinh, thậm chí có thể gây tử vong.

Chữa sâu răng bằng cà độc dược

Cà độc dược có thể gây tử vong

 Bạn đang theo dõi bài viết: Chữa sâu răng bằng cà độc dược

Nguồn: chuyên niềng răng

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI 20%
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN