logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Chảy máu chân răng là gì


Câu hỏi: “Thưa bác sĩ, em thường xuyên bị chảy máu chân răng mỗi khi đánh răng và sau khi ngủ dậy khiến em lo lắng không biết bị làm sao. Mong bác sĩ tư vấn giúp em, chảy máu chân răng là gì? Và cách điều trị ra sao?” (Hà Trang, 25 tuổi, Thanh Hóa)

Có thể bạn quan tâm: Chảy máu chân răng và cách chữa trị

Chảy máu chân răng là gì

Đừng để các bệnh lý về răng miệng lấy đi sự tự tin của bạn

Trả lời:

Chào bạn Hà Trang. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc, chuyên viên tư vấn sẽ giải đáp cho bạn thắc mắc “chảy máu chân răng là gì” như sau.

Chảy máu chân răng là gì

Chảy máu chân răng là biểu hiện của nhiều bệnh lý nhưng chủ yếu là bệnh nha chu. Mô nha chu là tổ chức nâng đỡ răng gồm nướu, xương ổ răng viền quanh cổ răng và các thành phần khác.

Bệnh lý nha chu có thể là viêm nướu, nặng hơn là viêm nha chu, lâu ngày nếu không điều trị răng sẽ lung lay và mất răng. Bệnh nha chu có thể có các dấu chứng như khó chịu, ê răng, đau, hôi miệng, nhạy cảm, lung lay răng, sưng nướu răng, bưng mủ, chảy máu,…

Chảy máu chân răng là gì

Chảy máu chân răng là 1 trong những biểu hiện của bệnh nha chu

Bệnh nha chu do vi khuẩn gây ra. Trên bề mặt răng có một lớp màng hơi nhớt bao quanh, nếu đánh răng không kỹ lớp màng này sẽ dày lên và tích tụ càng nhiều vi khuẩn có hại cho nướu. Bệnh nha chu có thể phát triển do sự chi phối của các yếu tố khác như một số bệnh lý, đặc biệt là bệnh đái tháo đường, yếu tố di truyền.

Khi bạn đã xác định được chảy máu chân răng là gì, việc điều trị trở nên dễ dàng hơn. Quá trình điều trị gồm nhiều bước, trước hết là loại bỏ vi khuẩn. Đầu tiên phải giữ vệ sinh răng miệng bằng cách đánh răng bằng bàn chải và chỉ nha khoa để làm sạch vùng kẽ răng. Việc chải răng được thực hiện sau ba bữa ăn chính.

Bạn cần chải răng bằng bàn chải mềm, nhẹ nhàng, nhưng phải bảo đảm bề mặt răng trơn láng khi thử rà lưỡi lên răng. Ngoài ra bạn có thể súc miệng bằng các dung dịch súc miệng hoặc nước muối pha loãng. Đồng thời bạn cần đi khám bác sĩ răng hàm mặt để có chẩn đoán, điều trị và theo dõi thích hợp.

Chảy máu chân răng là gì

Khách hàng điều trị bệnh nha chu tại Trung tâm nha khoa Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc

Bạn đang theo dõi bài viết: Chảy máu chân răng là gì

Nguồn: http://chuyenniengrang.vn/

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI 20%
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN