logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Chảy máu chân răng là biểu hiện của bệnh gì


Câu hỏi: “Thưa bác sĩ, em bị bệnh chảy máu chân răng rất lâu rồi, thường xuyên bị chảy mà không cần tác động nào hết. Em rất lo lắng, mong bác sĩ giải đáp chảy máu chân răng là biểu hiện của bệnh gì và cách điều trị ra sao ạ? Em cảm ơn ạ!” (Nguyễn Tuấn, 21 tuổi, Thanh Hóa)

 Có thể bạn quan tâm: Chảy máu chân răng và cách chữa trị

Chảy máu chân răng là biểu hiện của bệnh gì

Chảy máu chân răng khiến nhiều người lo lắng

Trả lời:

Chào bạn Nguyễn Tuấn. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc, chuyên viên tư vấn sẽ giải đáp cho bạn thắc mắc “chảy máu chân răng là biểu hiện của bệnh gì” như sau.

Chảy máu chân răng là biểu hiện của bệnh gì

Khi chân răng bị chảy máu là lúc khoang miệng phát đi tín hiệu về tình trạng khu vực xung quanh răng đang bị viêm nhiễm. Nếu chủ quan, để kéo dài sẽ dẫn tới tình trạng viêm lợi, tụt lợi… Nguyên nhân khiến chảy máu chân răng là do lười hoặc vệ sinh răng miệng không đúng cách mà sức khỏe răng miệng của nhiều người bị xuống cấp trầm trọng. Ngoài hiện tượng sâu răng, các bệnh ở lợi cũng thường gặp với biểu hiện ban đầu là đau, chảy máu vùng lợi.

Chảy máu chân răng là biểu hiện của bệnh gì

Chảy máu chân răng là triệu chứng có thể thấy trong nhiều bệnh như viêm lợi, viêm quanh răng, u lợi…

Khi bị viêm, lợi sưng đỏ, dễ chảy máu dù chỉ là một va chạm nhẹ, vùng xung quanh lợi có thể có mủ, lợi bị tụt vào bên trong, răng lỏng, lung lay khỏi lợi, giữa răng và lợi xuất hiện những khe hổng, sâu.

Nếu không được chữa trị, bệnh viêm lợi sẽ trở thành viêm nha chu, một dạng tiêu cực của bệnh về lợi. Người bị viêm nha chu thường đi kèm với các triệu chứng khác như hôi miệng, răng yếu, lung lay. Bệnh viêm nha chu nếu không được điều trị kịp thời có thể dẫn đến u lợi, áp xe chân răng và trầm trọng hơn là rụng răng.

Cách điều trị sau khi đã biết chảy máu chân răng là biểu hiện của bệnh gì, như sau:

Nha sĩ khuyên rằng trong bất cứ trường hợp nào cũng phải duy trì việc đánh răng ít nhất 2 ngày/lần và dùng chỉ nha khoa để lấy đi phần thức ăn thừa sau mỗi bữa ăn… Việc lựa chọn kem đánh răng có thêm các tác dụng bảo vệ lợi cũng giúp giảm và phòng nguy cơ chảy máu chân răng. Còn khi răng đã chảy máu, cần đi khám chuyên khoa để xác định nguyên nhân và có hướng xử trí kịp thời, tránh để tình trạng trở nặng, gây tốn kém trong điều trị.

Chảy máu chân răng là biểu hiện của bệnh gì

Hình ảnh khách hàng điều trị bệnh viêm lợi tại Trung tâm nha khoa Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc

Bạn đang theo dõi bài viết: Chảy máu chân răng là biểu hiện của bệnh gì

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI 20%
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN